Phỏng vấn một trọng tài

- Chào trọng tài! Sau khi Trưởng giải Tanaka ra quyết định nghiêm cấm cầu thủ, lãnh đội phản ứng trọng tài, có vẻ các anh nhàn hạ hơn?

- Đúng là khỏe hơn chút. Chứ nhiều khi điều khiển trên sân mà ai cũng muốn chửi mắng, nhục mạ, thậm chí còn nhảy bổ vào như muốn ăn tươi nuốt sống tụi tui, thấy nguy hiểm quá!

- Và các anh phản ứng thế nào?

- “Tẩu vi thượng sách”. Đứng lại để ăn đòn à? Dù lý thuyết, các sếp trọng tài dạy “cứ đứng lại”. Nói thiệt, khi hàng chục con người đang nổi cơn tam bành, có cho tiền cũng bỏ chạy, hơn nữa tui không có… võ.

- Thật ra việc nghiêm cấm cầu thủ, lãnh đội phản ứng trọng tài không phải là chuyện mới?

- Đúng. Ở các nước có nền bóng đá phát triển chuyện đó xưa lắm rồi.

- Nhưng ở Việt Nam lại giống như “phát minh vĩ đại”.

- Cũng do nền bóng đá.

- Do sao?

- Một nền bóng đá có quá nhiều quan hệ chằng chịt, tối sáng lẫn lộn, và ngay bản thân của các quan điều hành nền bóng đá nhiều người tư cách chẳng ra gì, làm sao ra quy định này, quy định nọ được.

- Anh nghĩ sao về giới trọng tài vừa có sếp mới?

- Quá cũ nữa là khác.

- Nhưng cũ người mới ta?

- Ông trưởng ban này có chuyên môn, hiểu sâu gốc rễ của nền bóng đá, biết ứng biến, nói chung là khá.

- Có nghĩa lên làm trưởng ban sẽ ổn?

- Ổn hay không chưa biết, nhưng nếu dẹp loạn được ban trọng tài coi như thành công rồi.

- Có loạn à?

- Lúc trước ban này giống mớ bòng bong với vấn nạn đấu đá, phe cánh, phân công… Nếu trưởng ban lần này lên giải quyết được chuyện đó, tôi kiến nghị lên trên thưởng đậm cho ông.

- Còn việc Vê-bê-ép quyết định mời trọng tài Nhật Bản điều khiển các trận đấu thuộc 3 vòng cuối cùng của Vi-lít thì sao?

- Vậy cho khỏe đi.

- Sao lại là khỏe?

- Thà để người ngoài làm việc các đội hết kêu la. Những vòng cuối, nếu tụi tui điều khiển dù có khách quan cũng bị khiếu nại, than phiền đủ kiểu.

- Tức là anh chấp nhận?

- Vì giải đấu thành công chứ không phải “về đích an toàn” đâu nha!

- Cảm ơn anh chia sẻ.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CFC Fly, Đội Bay Cao ở Hà Nội Chelsea Fans League 2022

Hà Nội Chelsea Fans League 2022: CFC Fly - bay cao như tên gọi trên đỉnh BXH, hướng đến Giải Fan Chelsea toàn quốc ở Huế

Với 5 trận thắng tuyệt đối/5 vòng đấu tại Hà Nội Chelsea Fans League 2022, Giải đấu dành cho các đội - nhóm Fan Chelsea đang sinh hoạt tại Thủ đô Hà Nội, đội bóng mới chỉ có tuổi đời gần 2 năm tuổi, CFC Fly vẫn tiếp tục chơi thăng hoa - bay cao với ước mơ lần đầu tiên được tham dự Giải Fan Chelsea toàn quốc, sự kiện Việt Nam Chelsea Fans Cup 2022 - vốn sẽ diễn ra ở “Huế mộng, Huế mơ” vào tháng 8 này…