Phỏng vấn một người dân

- Xin ông vui lòng cho biết trong những ngày qua, tại thành phố mình ai là người gây nhiều chú ý? Cũng nói rằng, vì bảo mật thông tin cá nhân chúng tôi sẽ viết tắt tên ông trên báo, ông yên tâm.

- Không khó nhận ra đó là phó chủ tịch quận 1. Chính ông trở thành nhân vật được dư luận quan tâm, khi liên tục dẫn quân đi lập lại trật tự đô thị trên địa bàn.

- Ông nhận xét gì khi một số bà con nói: “Để có được sự quyết liệt đó ấy là nhờ “thượng phương bảo kiếm” nằm sau lưng?”

- Nói có chống lưng cũng được mà không vẫn chẳng sai.

- Sao ông nói nước đôi như thế nhỉ?

- Vế thứ nhất miễn bàn do nhiều người hiểu được ý nghĩa của nó, tức là có chống lưng thì làm không khó. Tui chỉ muốn đề cập vế thứ hai là không cần “thượng phương bảo kiếm” vẫn có thể làm tốt công tác lập lại trật tự đô thị.

- Nguyên nhân từ đâu ạ?

- Thật ra đã có các quy định chặt chẽ từ lâu, vấn đề là ít người chịu áp dụng quyết liệt vào cuộc sống thôi. Dĩ nhiên như thế đối tượng chịu thiệt là người đi bộ – họ buộc phải đi dưới lòng đường suốt thời gian qua, vốn khá nguy hiểm. Nay lãnh đạo UBND quận 1 áp dụng, áp dụng một cách nghiêm túc. Chỉ cần làm đúng các quy định pháp luật thì vỉa hè, lòng đường sẽ thông thoáng. Sợ nhất là cảnh “một ông đạp ga, ba ông đạp thắng” là toi cơm.

- Ồ! Cách ví von đó làm tui nhớ đến chuyện trọng tài nội. Xin ông có ý kiến thêm?

- Lại vấn đề này à? Nhàm quá!

- Chúng ta sẽ bàn theo hướng khác. Đó là chuyện Ban trọng tài lúc trước có người đã quyết cải tổ, nhằm cải thiện chất lượng công tác cầm cân nảy mực nhưng không xong. Cuối cùng đề tài vua sân cỏ luôn “hot” với dư luận. Cá nhân ông có đánh giá gì?

- Tui nghĩ muốn được như quận 1 cần dẹp ngay tình trạng “một ông đạp ga, ba ông đạp thắng”. Song, nếu nhớ không lầm, bóng đá ta có lúc  một người đạp ga nhưng nhiều hơn ba người đạp thắng. Thậm chí có ông còn cầm gậy thọc qua bánh xe nữa, hỏi sao không tầy huầy được?

- Vâng. Cảm ơn ông đã dành thời gian trao đổi.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác