Phỏng vấn giả tưởng

- Chào HLV! Trông ông có vẻ như xấu đi, kể từ ngày cầm quân ở 2 đội tuyển cùng lúc?

- Anh làm báo hay là mấy anh… mỹ nam bên sô-bít mà hỏi chuyện xấu đẹp nhỉ?

- Ý muốn nói tính ẻo lả, thưa ông?

- Đàn ông Nhật luôn quan tâm đến kết quả làm việc, tính kỷ luật, sự nghiêm khắc chứ không chú ý nhiều đến nhac sắc như mấy anh ỏn ẻo ở sô-bít. Tui nghĩ, anh nên tập trung vào việc phỏng vấn lĩnh vực bóng đá, chẳng cần chú ý đến xấu đẹp như mấy anh chàng ẻo lả kia.

- Thế thì việc cùng một lúc làm công tác huấn luyện ở 2 đội bóng là đội tuyển quốc gia và U.23, ông mệt lắm không?

- Thú thật trước khi sang Việt Nam, tui đâu phải là nhà cầm quân nổi tiếng, kinh nghiệm huấn luyện không nhiều. Nói nôm na, sức vóc tui chỉ có thể gánh 50kg, bây giờ phải gồng thêm 50kg bên phần của U.23 nữa hỏi sao không oải?

- Nhưng không nghe ông than thở?

- Người Nhật không có thói quan càm ràm, khóc lóc ỉ ôi.

- Tuy nhiên, nó lại vượt quá khả năng của ông. Thực tế trông ông ốm đi nhiều?

- Câu hỏi này tui chịu nè! Đúng là tui sụt cân do phải làm việc quần quật, nhiều đêm thức đến khuya để lên giáo án cho ngày hôm sau, ăn uống không nổi, ngủ chẳng nhiều hỏi sao mập được?

- Xin chia sẻ với ông. Phía trước là 2 mặt trận lớn gồm vòng loại Qượt Cúp 2018 và Xi-gêm 28. Chắc ông muốn có thành tích cao ở 2 mặt trận?

- Vê-ép-ép đưa ra chỉ tiêu vào bán kết Xi-gêm 28, nhưng tui muốn hơn thế với mục tiêu đoạt HCV. Còn nói thiệt chơi ở Đông Nam Á mà cứ vào chung kết rồi thua thì chán lắm! Tiếp đó lấy vé dự VCK Ai-sần Cúp thông qua vòng loại Qượt Cúp. Anh thấy ổn không?

- Quá tuyệt! Tui nghĩ đến lúc đó, ông sẽ được đúc tượng dựng trước trụ sở Vê-ép-ép.

- Đến mức đó à?

- Ông sẽ được phong thánh (!?). Nhưng dù gì đi nữa cũng mong ông ăn uống nhiều thêm một chút mới có sức khỏe để theo đuổi mục tiêu, còn không gãy gánh giữa đường mệt lắm. Lúc đó Vê-ép-ép sẽ cuống quýt lên cho.

- Cảm ơn anh đã quan tâm!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất