Phỏng vấn cầu thủ Ô-lim-píc

- Chúc mừng anh đã hoàn thành nhiệm vụ ở A-si-át 2014 khi cùng đội tuyển Ô-lim-píc lọt vào vòng 2.

- Hãy dành lời chúc đó cho người hâm mộ Việt Nam không quản ngại khó khăn tìm đến các sân cỏ ở Hàn Quốc, cũng như khán giả truyền hình đã cổ vũ chúng tôi trong những ngày qua. Chính họ là động lực để bọn tôi chiến đấu quên mình.

- Nhưng các anh xứng đáng nhận được nhiều lời khen?

- Lý thuyết là vậy, vì chỉ tiêu vào vòng 2 Vê-ép-ép đưa ra chúng tôi hoàn tất, thậm chí còn đứng nhất bảng H. Tuy nhiên rất tiếc là đã không thể vào tứ kết A-si-át 2014.

- Nhưng gặp UAE đang là á quân, thì chuyện thua cũng không quá xấu hổ?

- Đồng ý. Thế nhưng UAE thật ra cũng không có gì đặc biệt, dù họ nằm ở kèo trên. Thực tế thì họ không hoàn toàn lấn lướt so với Ô-lim-píc Việt Nam. Dường như đội này chỉ trông chờ vào các cầu thủ lố tuổi, đương nhiên kinh nghiệm của họ nhỉnh hơn những hậu vệ của ta, và cứ thế ghi bàn đơn giản.

- Tức là các anh không phục về trận thua?

- Bị thất bại thì chẳng nói gì được. Tôi chỉ tiếc tại sao Thái Lan vào đến tứ kết còn ta lại không, trong khi nội lực bóng đá nước này chưa hẳn vượt trội hơn ta. Thứ họ hơn là…

- Là gì, xin anh nói rõ?

- Sự quan tâm từ Liên đoàn bóng đá Thái Lan với cách tính, lên kế hoạch khoa học cho từng giải đấu. Không như ta đụng đâu chơi đó, chẳng có gì là lộ trình bài bản.

- Tức là anh không phục Vê-ép-ép?

- Phục sao được??? Hãy nhìn xem, trước khi A-si-át diễn ra, đội tuyển Ô-lim-píc Việt Nam chỉ nhận sự quan tâm chiếu lệ, tập luyện chay, đá vài trận giao hữu vớ vẩn rồi kéo sang Hàn Quốc. Tới khi thắng Ô-lim-píc Iran thì mới xôn xao, vồ vập. Tôi thật tiếc…

- Tiếc gì???

- Nếu được tập huấn nước ngoài, cọ xát với nhiều đối thủ mạnh, sự quan tâm một cách căn cơ từ Vê-ép-ép có lẽ không thua UAE bằng cách như vậy.

- Anh có nhắn nhủ gì không?

- Tôi muốn nói, nếu Vê-ép-ép vẫn còn làm ăn kiểu đó thì bóng đá Việt Nam muôn đời cũng không thể nói chuyện châu lục được.

- Cảm ơn anh tâm sự!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất