Phỏng vấn cầu thủ

- Thưa anh! Với nhiều người, báo chí là kênh thông tin mỗi ngày, còn với anh?

- Báo chí luôn rất quan trọng. Nhưng thú thật, thời gian này tôi không đọc báo, bất đắc dĩ mới cầm tờ báo hoặc lên mạng.

- Phải chăng báo chí “ám ảnh” anh?

- Không đến nỗi. Song, tôi muốn nói ngày trước báo chí có cái nhìn khá công tâm về một vấn đề nào đó, còn bây giờ thông tin hay nhiễu loạn. Một phần do phóng viên chạy đua trong thời công nghệ, nhưng quan trọng là có người không chịu kiểm chứng nguồn tin, cứ thế rồi “tương” lên báo, nhất là những tin “giật tóc, móc mắt”.

- Theo anh, chất lượng của thông tin về mảng thể thao hiện nay ra sao?

- Thật khó nói, khi vẫn có nhiều bài báo tréo cẳng ngỗng, khiến tụi tôi đỡ không kịp.

- Có nghĩa anh không hài lòng?

- Không phải vậy. Như đã nói, báo chí có vai trò cực kỳ quan trọng trong đời sống. Nhưng dần về sau tôi thấy nó nặng tính giải trí, và đời tư của người nổi tiếng bị bới móc không thương tiếc, vì những thị hiếu tầm thường.

- Người nổi tiếng thì phải chịu chuyện đó, bởi đó là xu hướng chung. Bằng không, anh hãy là người bình thường, sống ẩn dật?

- Đúng. Nhưng cái cách thỉnh thoảng có cầu thủ, trọng tài, HLV… trở thành trò chơi của một số người, và cứ thế nhờ báo chí “bụp”, khiến bọn tôi lắm phen chết lên chết xuống.

- Nếu gặp một số phóng viên, họ không hỏi chuyện đá bóng mà khai thác đời tư, anh nghĩ sao?

- Việc này tôi đã gặp. Ai chẳng có đời sống riêng tư. Nếu tôi hỏi ngược lại với các nhà báo thì các anh nghĩ sao? Tôi nghĩ, chúng ta mỗi người một nghề, hãy làm bằng tất cả khả năng, cùng xây dựng phát triển chứ đừng cố giật xì-căng-đan hay dìm hàng.

- Anh đã “đụng độ” với báo chí?

- Từng có. Kiểu như tôi phát biểu một đường, mai thấy báo đăng một nẻo, nhưng tôi muốn nói đó là một số ít phóng viên chứ không phải tất cả.

- Tức là anh vẫn luôn coi trọng báo chí?

- Có lúc hục hặc, nhưng truyền thông luôn gắn liền bóng đá. Cho nên nó mới được xếp ở hàng tiền đạo cùng với khán giả chứ phải đùa?

- Xin cảm ơn anh!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác