Phong trào tập thể thao

Dạo này xóm mình phong trào thể thao lên dữ. Mới sớm tinh mơ mà nhiều người đã gọi nhau í ới. Cánh thanh niên đá bóng, đánh bóng chuyền còn thiếu nữ tham gia bơi lội. Phía cụ ông đạp đạp thì cụ bà tập dưỡng sinh, phe mày râu tập gym thì chị em luyện aerobic…

Hai Sài Gòn làm cuộc phỏng vấn nhỏ về tác dụng của tập thể thao. Trong khi đang chuẩn bị máy móc, đồ đạc anh Bốn lù lù xuất hiện, xin trả lời trước để còn đánh bóng chuyền: Tham gia môn này vừa khỏe vừa giúp tăng chiều cao để dễ… có vợ. Vì xóm này ai cũng biết nhà tui thuộc giống lùn mà như thế nguy cơ ế sẽ cao.

Bác Sáu cho biết: Tui hay đạp xe vào mỗi sáng nhằm hít thở không khí trong lành và rèn đôi chân nhanh nhẹn. Trước mắt có sức khỏe và sau nữa nhằm phòng hờ mỗi khi có trộm cướp trong xóm mà đuổi theo bắt nó.

Thể dục nhịp điệu lợi hại ghê. Từ khi theo người thanh thoát hẳn ra. Giờ hễ có nhạc là nhún nhảy theo ngay. Bữa trước đang bán mì Quảng trước nhà, anh Chín nhà hàng xóm mở nhạc dance làm tui nhún nhún, suýt nữa đổ nồi nước lèo. Tui nói thêm chuyện này: Ông xã tui nhờ tập gym mà người săn chắc, gọn gàng lại thêm khỏe ở “khoản kia” nên sướng quá trời – chị Năm hớn hở.

Bà Tư thực tế hơn: Tập dưỡng sinh có vẻ bệnh tình thuyên giảm. Ít bệnh tất nhiên ít tốn tiền đi nằm viện. Đương nhiên có được chút ít rủng rỉnh mua quà cho cháu. Biết trước ích lợi thế này tui lo tập dưỡng sinh từ khi còn… thiếu nữ.

Chị Bảy thì cười toe: Aerobic lợi hại ghê. Tập luyện người ra mồ hôi nhiều làm cho xuống cân nhanh, lại còn ăn ngon miệng nữa. Chị nói cưng mừng. Mọi khi buổi sáng chỉ ăn được có chén súp, giờ quất nguyên tô bún bò có đầy đủ xương, giò, nạm, chả… mà vẫn hổng no.

Nhìn xa xa thấy Tèo đánh quần vợt, tiến lại gần hỏi, Tèo cho biết: Em tập môn này với hy vọng trở thành VĐV giỏi như anh Lý Hoàng Nam vừa giành chức vô địch đơn nam giải nhà nghề Men’s Future 2016. Chưa kể trước đó ảnh còn giành cúp đôi nam với anh Nguyễn Hoàng Thiên. Em ước mơ vậy được không?

Ôi, tốt quá – tui nói với Tèo.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất