Phòng ngừa sâu răng đơn giản hơn với Lotte Xylitol

Đã từ lâu, công dụng của chất Xylitol trong phòng ngừa sâu răng đã được y khoa thế giới công nhận. Tại Hội nghị Khoa học và Triển lãm Răng Hàm Mặt tổ chức tại TP Huế ngày 13-5, GS. Akira Hamura, Hiệu trưởng Trường Đại học Nha khoa Nippon Tokyo (Nhật Bản), đã công bố nhiều thông tin và kết quả nghiên cứu mới nhất về Xylitol trong ngừa sâu răng.

Theo GS. Hamura, Xylitol được tạo thành trong tự nhiên bởi công thức phân tử rất đơn giản, gồm 5 nguyên tử Cacbon. Đây là chất có vị ngọt tự nhiên, có thể được tìm thấy trong trái dâu tây, rau quả hay nấm… Xylitol sẽ giúp giảm thiểu và hạn chế vi khuẩn trong miệng, đồng thời làm giảm các mảng bám, giảm nguy cơ gây sâu răng.

Phòng ngừa sâu răng đơn giản hơn với Lotte Xylitol ảnh 1

GS.Hamura chia sẻ về công dụng của chất Xylitol trong ngừa sâu răng.

Ngoài ra, Xylitol có thể giúp tái tạo chất khoáng cho răng, làm răng trở nên chắc khỏe hơn. Theo những nghiên cứu mới nhất, chất Xylitol không gây bệnh tiểu đường, thậm chí trong y tế, những bệnh nhân tiểu đường còn được khuyên dùng Xylitol.

GS. Hamura cũng cho biết thêm, ngoài Nhật Bản, chất Xylitol đang được sử dụng và ứng dụng rộng rãi ở Mỹ, các nước châu Âu như Phần Lan, nhiều nước châu Á như Thái Lan, Hàn Quốc.

“Ví dụ ở Phần Lan, doanh số của kẹo cao su Xylitol chiếm tới 70-80%. Tại thị trường Mỹ còn có kẹo dẻo chứa Xylitol. Tại nhiều thị trường châu Á như Đài Loan và Hàn Quốc, việc sử dụng Xylitol rất phổ biến. Tại Nhật Bản, sản phẩm của Lotte Xylitol đang chiếm vị trí số 1, và Nhật Bản cũng đang dẫn đầu trong việc nhập khẩu Xylitol”- GS. Hamura chia sẻ.

Với tỉ lệ 90% dân số Việt Nam mắc các bệnh răng miệng, việc khuyến khích người dân chăm sóc sức khỏe răng miệng hàng ngày bằng những phương pháp đã được khoa học thế giới chứng minh là rất quan trọng.

Phòng ngừa sâu răng đơn giản hơn với Lotte Xylitol ảnh 2

Tại Nhật Bản, sản phẩm của Lotte Xylitol đang chiếm vị trí số 1, và Nhật Bản cũng đang dẫn đầu trong việc nhập khẩu Xylitol.

Vì lẽ đó, ngay tại hội thảo lần này, Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam đã ký kết hợp tác khoa học với Công ty Lotte Xylitol trong việc nghiên cứu ứng dụng của chất Xylitol trong ngăn ngừa sâu răng và khuyến khích sử dụng Xylitol trong chăm sóc sức khỏe răng miệng tại Việt Nam. Theo đó, ngoài nghiên cứu về Xylitol, Công ty Lotte Xylitol cũng cam kết hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực nghiên cứu và triển khai Nha khoa dự phòng nhằm tăng cường chăm sóc sức khỏe răng miệng cộng đồng.

“Thông điệp của Lotte Xylitol là “Ngừa sâu răng đơn giản với vị ngọt tự nhiên và việc hợp tác giữa Công ty Lotte Xylitol và Hiệp Răng Hàm Mặt Việt Nam thể hiện rõ cam kết của chúng tôi trong việc góp phần nâng cao sức khỏe của người Việt Nam thông qua việc giới thiệu các phương pháp và sản phẩm đã được khoa học thế giới chứng minh. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp giảm tỉ lệ 90% người Việt Nam mắc các bệnh răng miệng bằng cách phổ biến và khuyến khích sử dụng các sản phẩm chứa Xylitol trong chăm sóc sức khỏe răng miệng hàng ngày. Trong nhiều thập niên qua, đây vẫn luôn được xem là phương pháp đơn giản, kinh tế mà hiệu quả cao đối với người dân Nhật Bản”- ông Yamada Akihiro, Tổng Giám đốc Lotte Việt Nam, chia sẻ.

QUỲNH TRÂM

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.