Phong cách “xì-tin”

- Kính gửi Tổng cục TDTT!

- Cháu là Út Mót, quê vùng miệt thứ Cà Mau. Mới rồi cháu đọc báo có biết tin đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) tại Olympic Rio 2016 sẽ được diện bộ trang phục mới, bắt mắt, hiện đại mà trong lòng vui lắm ạ!

- Tại buổi lễ xuất quân, các thành viên đoàn TTVN đã mặc bộ đồ khá “xì tin” với giày đen, quần tây màu ghi, sơmi trắng, áo vest đỏ, vali màu đen, nam thắt cà vạt, nữ đeo khăn choàng cổ… Theo các HLV, VĐV nhận xét thì trang phục lần này trên đất Brazil được cho là khá đẹp và vừa vặn. Chẳng giống như trước nhiều VĐV từng lên “phây” phàn nàn trang phục của đoàn TTVN ở các kỳ Thế vận hội trước trông luộm thuộm, nhiều người nhận đồ chẳng đúng size từ quần áo đến giày, vớ... Chính vì vậy mà sau khi nhận đồ xong lại đến tiệm sửa đồ để bóp lại cho vừa, trông rất tệ hại.

- Nói về việc này, thằng Tí Đô con chú Chín Gò Đen từng là VĐV thi ở SEA Games 27, 28 cũng cằn nhằn quá thiếu tự tin khi khoác lên mình bộ cánh “cá mè một lứa”. Nó còn bảo, nhìn các đoàn Thái Lan, Singapore… “diện” ở SEA Games mà ái ngại cho mình. Chưa kể, thằng Mai-cồ Tèo cũng là VĐV đi thi đấu ở Asiad, Olympic những bận trước thì khó chịu với kiểu mỗi kỳ mỗi màu, có khi xanh, có lúc trắng… trông “sến” quá.

- Thưa các bác!

- Đồng ý nước mình nghèo, mỗi lần dự đại hội thể thao quốc tế Tổng cục TDTT lại đi kêu gọi nhà tài trợ. Tất nhiên vì là đồ “xin” nên không thể “xịn” được nhưng dù gì đây chẳng những là bộ mặt của ngành thể thao mà còn là sĩ diện đất nước nữa, vậy mà trong quá khứ nhiều người không chú ý đến.

- May mà Thế vận hội mùa hè 2016 có sự thay đổi bởi Tổng cục TDTT đã thiết kế trang phục riêng cho đoàn TTVN, thay vì mỗi kỳ đại hội mặc một trang phục, màu sắc khác nhau. Đáng nói nữa là cách thiết kế, màu sắc, chất liệu được các VĐV, HLV bảo khá tốt. Chưa nói giày và vali được nhập khẩu từ các thương hiệu uy tín nên cháu thật khoái chí và ngồi viết thư này gửi đến các bác với sự cảm ơn vì đã có tinh thần cầu thị.

- Cháu xin chào đoàn kết và xây dựng ạ!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất