Phối hợp trong mưa

Đội tuyển Việt Nam trước trận gặp Syria

Lựa chọn chiều tối để tập trên SVĐ Mỹ Đình chính là quyết định để HLV Hữu Thắng và BHL đội tuyển giúp các tuyển thủ làm quen sân sớm hơn trước khi gặp đối thủ Syria. Thế nhưng, ngày tập luyện hôm qua 28-5 lại không thật suôn sẻ. Khi tất cả thành viên đội tuyển có mặt ở sân thì mưa như trút tầm tã. Lịch đã lên và không còn sự lựa chọn nào khác, đội tuyển vẫn tập bình thường.

Đội tuyển miệt mài tập luyện trong mưa. Ảnh: Quang Thắng

HLV Hữu Thắng chia thành phần thành 2 đội hình 11 người để đá tập như một trận đấu thật. Do thiếu quân số, 4 cầu thủ của U.21 Việt Nam được mượn để đá tập cùng các đàn anh trong 2 đội hình gồm Trần Việt Hưng, Lương Hoàng Nam, Nguyễn Đức Chiến và Nguyễn Tiến Linh. Chỉ đạo từ bên ngoài, HLV trưởng yêu cầu các tuyển thủ phối hợp và đeo sát người quyết liệt hơn.

Có thể thấy, một phần vì gặp thời tiết mưa nên cách phối hợp nhỏ không hiệu quả và đa phần tuyển thủ phải chuyển sang chơi bóng bổng. Trong sự phân bổ 2 đội hình, dễ nhận thấy, những cầu thủ được xem là kinh nghiệm nhất thường góp mặt trong một đội và phía còn lại là những nhân tố trẻ. Một sự chú ý duy nhất là tiền vệ Huy Hùng (CLB QNK Quảng Nam) đã được tập trung bổ sung trên ĐTQG và góp mặt luôn trong buổi tối đá tập hôm qua.

Nhóm 4 tuyển thủ bị chấn thương hiện tại của ĐTQG là Ngọc Thịnh, Minh Long, Hoàng Thịnh, Văn Thắng phải ngồi ngoài trong buổi tập tối 28-5. Hôm nay, ĐTQG có thêm 2 sự góp mặt của Nguyễn Công Phượng và Lương Xuân Trường. Việc tiền vệ Huy Hùng góp mặt thêm dường như chắc chắn cầu thủ này sẽ được đi Myanmar thay thế Hoàng Thịnh không kịp bình phục.

NGUYỄN ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng