Vụ cá độ bóng đá 2,35 triệu USD

Phó Tổng giám đốc VEC nộp lại tiền cá độ

Tối qua, 22-1, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Trần Trọng Lượng cho PV báo SGGP biết: Ngay sau khi thú nhận tham gia cá độ bóng đá trong đường dây của trùm cá độ bóng đá quốc tế Bùi Quang Hưng, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) Nguyễn Việt Bắc đã đến cơ quan điều tra nộp lại một số tiền do cá độ mà có.

Ông Nguyễn Việt Bắc.

Cũng trong tối qua, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ GT-VT) Phạm Tăng Lộc cho hay, hôm nay, 23-1, bộ sẽ yêu cầu ông Nguyễn Việt Bắc lên giải trình lần thứ hai.

Cả ngày hôm qua, Phó Văn phòng PMU 18 Vũ Mạnh Tiên và lái xe của Bùi Tiến Dũng là Dương Mạnh Hoa cũng đã bị truy vấn tại trụ sở C14. Đáng nói là hôm qua, Cơ quan điều tra đã triệu tập một số đối tượng “xã hội đen” tham gia đường dây cá độ nói trên.

Cuộc thẩm vấn của cán bộ điều tra đã gặp một số khó khăn trước thái độ thiếu thành khẩn và “kinh nghiệm” đối phó của một số đối tượng này. “Ngay cả Vũ Mạnh Tiên và Dương Mạnh Hoa cũng tỏ ra bất hợp tác”, Phó Cục trưởng C14 Trần Trọng Lượng nói. Theo một cán bộ điều tra, nếu các ông Tiên, Hoa không tỏ ra thành khẩn, cơ quan này sẽ sớm áp dụng biện pháp tố tụng cần thiết vì đã có những minh chứng sự tham gia của hai vị đang làm trong cơ quan nhà nước nói trên.

Trong khi đó, tại trại T16, bị can Bùi Tiến Dũng, nguyên Tổng giám đốc PMU 18 vẫn tỏ ra ngoan cố. Nguồn tin từ cơ quan điều tra cho biết, thậm chí trước khi bị bắt, Bùi Tiến Dũng đã có hành động hủy hồ sơ, tài liệu và tẩu tán một số tang vật liên quan đến vụ án.

Một nguồn tin khác cho biết, trước khi bị bắt, Bùi Tiến Dũng đã “chạy án” với số tiền rất lớn nhưng bất thành. Tại Cơ quan điều tra, Dũng khai đã từng cho công an quận Thanh Xuân, Đống Đa, Cầu Giấy mượn ô tô sử dụng trong một thời gian khá dài.

Hiện Cơ quan điều tra có 16 file ghi rõ từng số tiền cá độ trong ngày của Bùi Tiến Dũng lưu trong máy vi tính của Bùi Quang Hưng và một số tài liệu quan trọng khác chứng minh hành vi phạm pháp của ông Dũng. Quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt khẩn cấp đối với Bùi Tiến Dũng đã được chuyển sang Viện Kiểm sát nhân dân tối cao để phê chuẩn.

Riêng trùm cá độ Bùi Quang Hưng, sau một thời gian bất hợp tác, cuối tuần qua đã bắt đầu khai báo các thông tin liên quan đến đường dây của mình.

Theo một cán bộ điều tra, đến nay Cơ quan điều tra đã có những tài liệu thể hiện những cán bộ, công chức và cá nhân khác tham gia cá độ. Vì vậy, “những cán bộ, cá nhân nào đã tham gia cá độ nên tự nguyện đến trình diện, khai báo với cơ quan điều tra để được hưởng khoan hồng”.

Bùi Tiến Dũng khai chỉ cá độ vài triệu đồng
Lúc 21 giờ tối qua (22-1), tin từ cơ quan điều tra cho biết, tại trại giam T16, Bùi Tiến Dũng đã chính thức thừa nhận tham gia cá độ bóng đá trong đường dây của trùm cá độ Bùi Quang Hưng. Tuy nhiên, bị can Dũng chỉ thừa nhận cá độ có “vài triệu đồng” và “đánh cho vui” nhưng “toàn thua” (sổ sách của Hưng ghi Dũng chơi tổng cộng 2,35 triệu USD - PV). Bị can Dũng còn thừa nhận chơi thân với Phó Tổng giám đốc VEC Nguyễn Việt Bắc và biết Bắc cũng cá độ bóng đá.

NAM QUỐC

Tin, bài liên quan:

Phó Tổng giám đốc VEC thú nhận tham gia cá độ

Khởi tố, bắt khẩn cấp TGĐ PMU18 Bùi Tiến Dũng

Hai cán bộ điều tra làm việc với Tổng Giám đốc Bùi Tiến Dũng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Dimitrov (ngoài cùng bên trái) bị cha của Djokovic cáo buộc là "trường hợp siêu lây nhiễm"

Cha của Djokovic đổ thừa Dimitrov phải chịu trách nhiệm, nói anh này là “siêu lây nhiễm”

Trong khi Novak Djokovic đã đăng đàn xin lỗi, nói anh và BTC giải đấu giao hữu - biểu diễn Adria Tour hối tiếc sâu sắc vì những thiệt hại đã gây ra, rằng họ đã sai khi tổ chức giải đấu ngay vào thời điểm này, thì cha của anh, ông Srdjan Djokovic lại “đổ thêm dầu vào lửa” vì trút mọi trách nhiệm sang cho… Grigor Dimitrov, “bệnh nhân đầu tiên”, thậm chí còn cho rằng tay vợt người Bulgraria là “một trường hợp siêu lây nhiễm”!

Các môn khác

SEA Games 31 tại Việt Nam dự kiến sẽ tổ chức 40 môn thi đấu. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Hơn 7.000 VĐV sẽ tham dự SEA Games 31

Trong buổi làm việc mới đây giữa Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Lê Khánh Hải với Tổng cục TDTT, tinh thần chung chính là ngành thể thao Việt Nam sẽ phối hợp với nhiều ngành liên quan để cùng tổ chức một kỳ SEA Games 31 đầy ý nghĩa, chuẩn mực và để lại trong lòng bạn bè quốc tế hình ảnh đẹp về Việt Nam.