Phó Giám đốc điều hành J-League Tanabe: Tên gọi đội bóng cần gắn liền với địa phương

Theo lời mời của VPF cũng như qua sự giới thiệu của BTC giải chuyên nghiệp Nhật Bản (J-League), ông Kazuyoshi Tanabe, Phó Giám đốc điều hành J-League đã có mặt tại TPHCM để thỏa thuận những điều khoản cuối cùng trở thành Phó Tổng giám đốc VPF mùa giải 2013.

Đánh giá mô hình phát triển của bóng đá chuyên nghiệp Nhật Bản, ông Tanabe nói: “Kinh nghiệm 20 năm làm J-League, muốn để CLB có sự bền vững trong phát triển thì đừng bao giờ phụ thuộc vào một ông chủ hay một nhà tài trợ duy nhất. Cần có từ 4-5 nhà tài trợ cùng hợp sức và đội bóng cũng nên lấy tên địa phương để tạo sự quan tâm của người hâm mộ địa phương đó, cũng như niềm kiêu hãnh khi ra sân. Cần tránh việc để CLB đổi tên liên tục, điều ấy sẽ làm cho họ gặp nhiều khó khăn”.

Sau thời gian góp sức cho sự phát triển của giải chuyên nghiệp Nhật Bản, ông Kazuyoshi Tanabe đã được BTC J-League tiến cử cho VPF sau khi nhận được lời mời trong mục tiêu đẩy mạnh sự phát triển một cách bền vững của Công ty VPF. Theo ông Kazuyoshi Tanabe việc hợp đồng với VPF chưa chính thức, nhưng bản thân ông muốn mọi chuyện được nhanh chóng để bắt đầu công việc sớm hơn tại Việt Nam. Nhưng ông nói bóng gió về một hợp đồng dài hạn qua phát biểu: “Thực sự thì bản thân tôi chưa biết sẽ gắn bó bao lâu với Việt Nam, nhưng mục tiêu của tôi là nói được tiếng Việt sau 3 năm”.

Vào buổi trưa cùng ngày, ông dùng cơm thân mật với lãnh đạo VPF trước khi lên đường về nước sau 2 ngày làm việc tại Việt Nam.  

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Carlos Alcaraz.

Roland Garros: Thế giới không đủ - khi Rafael Nadal, Novak Djokovic và Carlos Alcaraz ở cùng nhánh đấu

Thế giới này là quá nhỏ bé, thật sự là không đủ cho 3 Con Cọp mạnh ở cùng một nhánh thăm tại Roland Garros - French Open 2022. Sự khốc liệt của lá thăm, sự kém may mắn của số phận đã “dẫn lối” để Rafael Nadal - Novak Djokovic - và Carlos Alcaraz, 3 ứng viên nặng ký nhất cho ngôi vô địch đơn nam ở Grand Slam tại Paris năm nay, sớm gặp nhau ở tứ kết và bán kết…

Các môn khác