Ông Lê Hùng Dũng bất ngờ xin rút khỏi chức danh Chủ tịch HFF

Phó Chủ tịch Trần Duy Long nhiều khả năng sẽ lên thay

Chỉ còn vài ngày trước khi tiến hành Đại hội thường niên của LĐBĐ TPHCM (26-10), thông tin từ nội bộ đã được rò rỉ ra bên ngoài về việc Chủ tịch Lê Hùng Dũng đã có đơn chính thức xin rút lui khỏi chức danh trên. Trao đổi với chúng tôi vào hôm qua, ông Dũng đã xác nhận thông tin này. Theo ông cho biết là đang bận rộn ở nhiều công ty nên cần “nhả” bớt để dành thời gian tốt hơn cho những công việc còn lại.

Nhưng theo những người trong cuộc nhận định, việc rút lui khỏi HFF nhằm để ông Dũng chuẩn bị cho việc tiếp nhận ghế cao nhất của Công ty VPF. Ông Dũng không thừa nhận nhưng cũng không phủ nhận thông tin trên, chỉ hé lộ khả năng công ty này định hình sớm là rất khó khăn do còn một số vấn đề.

Phó Chủ tịch HFF Trần Duy Long.

Trở lại với HFF ở thời kỳ “hậu Lê Hùng Dũng”, ắt người tiếp nhận sẽ gặp nhiều khó khăn. Có tin cùng xin rút lui với ông Dũng, còn có thêm một quan chức khác của HFF cũng chủ động nộp đơn và sẽ tạo nên khoảng trống không nhỏ ở Ban lãnh đạo của HFF. Nhất là trong thời gian qua, Liên đoàn bóng đá TPHCM khá bị động trong việc tìm nguồn tài chính để tổ chức các giải đấu, sự kiện. Gần đây nhất là giải bóng đá quốc tế TPHCM khi đến giờ chót mới tìm đủ nguồn tài chính để tổ chức qua việc vận động nhiều nhà tài trợ. Chủ yếu vẫn là Eximbank, nơi ông Lê Hùng Dũng đang là Chủ tịch HĐQT.

Trao đổi với SGGP Thể thao, Phó Chủ tịch HFF Trần Duy Long cho biết: “Chiều mai (24-10), Ban chấp hành sẽ họp và thực tế thì tôi cũng chưa biết thế nào. Tuy nhiên, tôi xác định mình cũng chỉ là một “cascadeur” thôi, còn 1 năm nữa là hết nhiệm kỳ và cũng sẽ nhường lại cho người khác làm”. Đặt câu hỏi về liệu có áp lực nào nếu tiếp nhận ghế Chủ tịch trong thời gian còn lại, ông Long cho biết là ở xu thế bóng đá chuyên nghiệp hiện nay, các CLB đều có các ông chủ rồi, mảng chính của HFF chủ yếu là phong trào.

Trở lại với việc ông Lê Hùng Dũng rút lui, dư luận nhận định đây là bước tính xa của ông bởi một khi Công ty VPF ra đời, vốn là phần hùn từ nhiều nguồn mà của các CLB sẽ không nhỏ, nên trường hợp ông Dũng vừa nắm chính ở VPF mà lại còn ngồi ở HFF sẽ khó tránh khỏi lấn cấn bởi TPHCM có đến 2 đội V-League là Sài Gòn Xuân Thành và Navibank SG. Gần nhất là trường hợp Chủ tịch HĐTTQG Nguyễn Văn Mùi từng lâm vào cảnh khó xử cho nên việc tính trước của ông Dũng cũng không là điều lạ.

Hoàng Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng