Phim tài liệu về phòng chống thảm họa thiên tai

Những năm qua, hàng triệu người Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão, lũ lụt và biến đổi khí hậu. Theo các nhà khoa học, mực nước biển ở Việt Nam sẽ dâng lên 1m vào năm 2100, có thể khiến 7 triệu người ở đồng bằng sông Cửu Long mất chỗ ở. Để giúp người dân hiểu biết, có được những cách ứng phó thích hợp nhất để tồn tại, sống sót khi phải đối diện với thiên tai, bão lũ, Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam vừa giới thiệu phim tài liệu STORM hơn 7 phút, đề cập đến sự nguy hiểm, tai họa của thiên nhiên có thể giáng xuống bất cứ đâu, bất cứ thời điểm nào và hướng dẫn cách phòng bị, ứng biến, thoát khỏi và sống sót sau trận bão, lũ lụt hay thảm họa thiên nhiên lớn. Do tổ chức phi lợi nhuận World Climate Change Challenge thực hiện với sự tài trợ của Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam, STORM có nhiều hình ảnh về các trận bão lũ tại Việt Nam do NASA cung cấp. Sau khi phát trên Youtube, phim sẽ được phát sóng trên một số kênh truyền hình quốc gia, khu vực…

Đại sứ Đan Mạch John Nielsen tại buổi chiếu phim giới thiệu với báo chí.

Đan Mạch là nhà tài trợ đầu tiên cho Chương trình Mục tiêu Quốc gia Ứng phó với Biến đổi khí hậu của Việt Nam từ năm 2009 đến năm 2015 và qua đó ủng hộ những nỗ lực của Việt Nam trong việc đối phó với hiện tượng trái đất nóng lên và nâng cao sử dụng năng lượng hiệu quả. Đan Mạch cũng đã hỗ trợ chiến dịch Giờ Trái đất từ năm 2011 với việc Đại sứ Đan Mạch John Nielsen giữ cương vị Đại sứ Giờ Trái đất trong suốt 4 năm qua. Đan Mạch cũng đã hợp tác Đài Tiếng nói Việt Nam sản xuất hơn 100 chương trình phát thanh giúp trang bị kiến thức về tác động của biến đổi khí hậu cho những người sống ở vùng sâu vùng xa. Hiện nay, Đan Mạch đang làm việc với người dân Bến Tre và Quảng Nam về việc ứng phó với thiên tai, lũ lụt.

Như Hoa

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.