Phim Forrest Gump giúp Justin Gatlin cảm hứng thi đấu

Justin Gatlin vừa trở thành người chạy nhanh nhất năm 2014. VĐV chạy nước rút người Mỹ đạt thành tích 9 giây 77 ở nội dung 100m tại cuộc thi Diamond League ở Brussels (Bỉ). Kể từ năm 2004 đến nay, Gatlin là VĐV đầu tiên, không phải người Jamaica, chạy nhanh nhất thế giới trong năm.
 
9 giây 77 ở cự ly 100m cũng chính là thành tích tốt nhất của Justin Gatlin lập được vào tháng 5-2006. Thời điểm đó, thành tích này đã cân bằng kỷ lục thế giới của Asafa Powell, song nó đã bị xóa bỏ vì Gatlin bị phát hiện sử dụng doping và bị cấm thi đấu suốt 4 năm trời sau đó.
 
Justin Gatlin giờ đây đã 32 tuổi mà lặp lại được thành tích ở thời điểm phải sử dụng doping thì quả là đáng khen ngợi! Cho tới nay chỉ mới có 4 người chạy nhanh hơn Gatlin là Usain Bolt (Jamaica), Tyson Gay (Mỹ), Yohan Blake (Jamaica) và Asafa Powell (Jamaica).

Justin Gatlin trở thành người chạy nhanh nhất thế giới năm 2014

Gatlin cho biết kết quả này là phần thưởng xứng đáng cho một năm trời làm việc tích cực với HLV Denis Mitchell. Không chỉ có quần quật trên sân tập, Gatlin còn tiết lộ động lực để anh có được cảm hứng thi đấu tuyệt vời như lúc này là nhờ xem phim Forrest Gump của Tom Hanks. Bộ phim đoạt giải Oscar năm 1993 này là một trong những phim Gatlin thường xem trước cuộc thi. Nhân vật chính trong phim có diễn biến tâm lý tuyệt vời tới mức giúp cho Galtin mỗi khi ra đường đua là chỉ có một suy nghĩ là phải chạy.
 
Gatlin cho biết mục tiêu của anh trong thời gian tới là quay trở về Mỹ tiếp tục chương trình tập luyện chu đáo cho những cuộc thi năm sau. Năm 2015, Gatlin đặt chỉ tiêu đánh bại VĐV chạy nhanh nhất thế giới Usain Bolt. Bolt đang nghỉ ngơi để hồi phục hoàn toàn chấn thương và là người đang giữ kỷ lục thế giới 9 giây 58 ở cự ly 100m.

HƯNG THỊNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka trên trang bìa của Vogue

Naomi Osaka tái xuất trên truyền thông: Chỉ để làm người mẫu cho Tạp chí Vogue

Các CĐV của “Nữ hoàng Grand Slam” Naomi Osaka ít được nghe thông tin về cô gái này sau khi cô quyết định rút lui khỏi Roland Garros - French Open 2021 vì không muốn gây ra phiền phức với quyết định không trả lời họp báo, truyền thông. Tuy vậy, tay vợt người Nhật Bản vừa tái xuất hiện trên Tạp chí Vogue phiên bản phát hành tại Nhật Bản, trong tư cách là người mẫu…

Tốc độ