Philippines vẫn đăng cai SEA Games 2019

SGGPO

Philippines cho biết họ vẫn sẽ tổ chức SEA Games sau đây 2 năm và không bỏ cơ hội này dù trước đó đã tuyên bố xin rút vì lý do an ninh.

Philippines quyết đăng cai SEA Games 2019

Philippines quyết đăng cai SEA Games 2019

Người phát ngôn của Bộ ngoại giao Philippines Robespierre Bolivar đã thông báo, Tổng thống Rodrigo Duterte đồng ý tổ chức SEA Games 2019 mà không rút lui. 
Theo thông tin mới nhất đưa ra ngày 17-8, Philippines cho biết Trưởng Ban Tổ chức SEA Games 2019 sẽ là Bộ trưởng Bộ ngoại giao  Alan Peter Cayetano.
Trước đó, trong ngày 21-7, đại diện Ủy ban Olympic Philippines đưa thông tin quốc gia này xin rút không làm chủ nhà do tình hình an ninh chưa ổn định.
Mới đây, đại diện Ủy ban Olympic Thái Lan cho biết quốc gia này có đủ cơ sở vật chất để tổ chức SEA Games vào năm 2019 nhưng chỉ khi Philippines chính thức công bố rút lui đăng cai tại cuộc họp của Hội đồng thể thao Đông Nam Á tổ chức ngày 17 và 18-8 ở Malaysia, Thái Lan mới xem xét để giành quyền tổ chức.
Ban đầu, Hội đồng Thể thao Đông Nam Á chọn Brunei làm chủ nhà SEA Games 2019 nhưng quốc gia trên đã xin rút. Ngày 10-7-2015, Philippines đã được chọn làm chủ nhà của kỳ Đại hội trên.
Tại SEA Games 29-2017 đang diễn ra ở Malaysia, thể thao Phillippines tham dự với 497 VĐV.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Hai đại diện của TPHCM đang duy trì phong độ ổn định.

Ấn tượng từ bóng đá TPHCM

Một nửa chặng đường của LS V-League 2020 đã đi qua, cuộc đua tranh trên bảng xếp hạng tiếp tục quyết liệt và biến động qua từng vòng đấu. Nhưng riêng ở tốp đầu, khá bất ngờ khi chứng kiến sự ổn định của 2 đại diện bóng đá TPHCM và hiện tại đang đứng ở hai vị trí cao nhất. 

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Dimitrov (ngoài cùng bên trái) bị cha của Djokovic cáo buộc là "trường hợp siêu lây nhiễm"

Cha của Djokovic đổ thừa Dimitrov phải chịu trách nhiệm, nói anh này là “siêu lây nhiễm”

Trong khi Novak Djokovic đã đăng đàn xin lỗi, nói anh và BTC giải đấu giao hữu - biểu diễn Adria Tour hối tiếc sâu sắc vì những thiệt hại đã gây ra, rằng họ đã sai khi tổ chức giải đấu ngay vào thời điểm này, thì cha của anh, ông Srdjan Djokovic lại “đổ thêm dầu vào lửa” vì trút mọi trách nhiệm sang cho… Grigor Dimitrov, “bệnh nhân đầu tiên”, thậm chí còn cho rằng tay vợt người Bulgraria là “một trường hợp siêu lây nhiễm”!

Các môn khác

Bắn cung sẽ là 1 trong 36 môn được Việt Nam đề xuất tổ chức tại SEA Games 31.

Việt Nam chỉ tổ chức tối đa 40 môn tại SEA Games 31

Ngoài 36 môn được nước chủ nhà Việt Nam chọn chính thức, sẽ chỉ có thêm 4 môn thế mạnh của thể thao khu vực được xem xét đưa vào chương trình thi đấu tại SEA Games 31, tất nhiên là sau khi Hội đồng thể thao Đông Nam Á họp trực tuyến vào các ngày 21-7 và 22-7 tới đây.