Philippines là chủ nhà SEA Games 2019

(SGGPO). – Ủy ban Olympic của Philippines đã thông báo họ sẽ là nước chủ nhà của SEA Games 2019.

Đây là thông báo được đưa ra sau khi Ủy ban Olympic quốc gia này đã thống nhất các chủ trương về việc đăng cai Đại hội thể thao lớn nhất khu vực sau 4 năm nữa. Trước đó, tất cả các thành viên của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á cũng tán thành để Philippines là chủ nhà kỳ SEA Games 2019 sau khi Brunei đã từ chối đăng cai tổ chức (theo chu kỳ).

SEA Games 23-2005 là lần gần nhất Philippines tổ chức. Nguồn: TL

Người phát ngôn của Ủy ban Olympic Philippines cho biết, quốc gia này cam kết sẽ có cơ sở vật chất thi đấu đầy đủ nhất. Tuy nhiên, Philippines chắc chắn sẽ không xây mới hoàn toàn mà vẫn sử dụng những cơ sở của thể thao hiện đang có và họ sẽ có thời gian 4 năm để sửa sang và tu sửa tốt hơn.

Được biết, một khu vực trước đây là căn cứ quân sự cũ của Mỹ đóng tại Philippines ở phía bắc thủ đô Manila, nơi bây giờ thành địa điểm du lịch hấp dẫn, sẽ là một trong những điểm thi đấu chính của SEA Games 2019.

Lần gần nhất Philippines là chủ nhà một kỳ SEA Games là lần thứ 23 (năm 2005). Tại SEA Games 23, Philippines đã giành tổng cộng 113 HCV và đứng đầu trên bảng tổng sắp huy chương. Tại SEA Games 28-2015 mới đây, thể thao Philippines chỉ đạt 29 HCV và xếp hạng 6 chung cuộc.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất