Phiên trù bị Đại hội VFF nhiệm kỳ VI - Sài Gòn United mất quyền đại biểu

Vào giờ chót, sự cố Sài Gòn United khiếu nại Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) được đưa vào chương trình nghị sự của đại hội VFF khóa VI để giải quyết rốt ráo. Vậy nhưng, đội bóng đất Sài thành này đã bị tước quyền làm đại biểu chính thức…

Chủ tịch đoàn biểu quyết gạch tên tư cách đại biểu chính thức của CLB Sài Gòn United.

Theo quy định, đến hết ngày 30-9, các thành viên của VFF phải giới thiệu người đại diện chính thức tham dự đại hội VFF khóa VI. Tuy nhiên, cho đến tận ngày 10-10, Sài Gòn United mới fax đề cử của mình đến Ban trù bị đại hội VFF nhiệm kỳ VI. Người được đội bóng này tiến cử là luật sư Trần Vũ Hải, đại diện pháp lý của Sài Gòn United trong vụ khiếu nại, đòi quyền công bằng cho đội bóng này.

Có điều do chuyển bản giới thiệu đại biểu quá muộn, Sài Gòn United đã vi phạm quy định của đại hội VFF khóa VI. Chính vì vậy, trong phiên họp trù bị chiều qua, đại hội đã biểu quyết thông qua việc tước quyền tư cách đại biểu chính thức của Sài Gòn United. Có nghĩa Sài Gòn United không có quyền tham gia, quyết định vào những vấn đề then chốt ở đại hội VFF khóa VI, đặc biệt là bị tước quyền tham gia bầu cử.

“An ủi” cho Sài Gòn United là Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã đề nghị đưa vấn đề mà đội bóng này đang “càm ràm” với VFF trở thành một vấn đề chính trong chương trình nghị sự của đại hội VFF, nhằm đưa ra phương án giải quyết dứt điểm.

Do Sài Gòn United mất quyền làm đại biểu chính thức, vì vậy, phút chót chỉ có 72 đại biểu chính thức tham dự đại hội nhiệm kỳ VI. Điều này đồng nghĩa, chỉ có 72 lá phiếu quyết định đến những vị trí chủ chốt của bộ máy VFF khóa VI lẫn cuộc đua vào 23 ghế ủy viên ban chấp hành.

Trong phiên họp trù bị, tất cả cũng đã thông qua phương án, những ủy viên BCH khóa V không tham gia bầu cử, nhường lại quyền bầu chọn cho các thành viên VFF (72 phiếu).

Hiện tại, sau khi ủy viên BCH khóa V Ngũ Duy Anh và Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL Hà Nội Nguyễn Đình Lân rút lui, danh sách ứng viên cho ghế ủy viên BCH khóa VI chỉ còn 34 người.

Bên cạnh đó, phiên họp trù bị đã bầu ra chủ tịch đoàn điều khiển phiên họp chính thức của đại hội VFF khóa V gồm 6 người, gồm toàn bộ Thường trực VFF khóa V (Chủ tịch Nguyễn  Trọng Hỷ, Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn, 3 phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng, Dương Vũ Lâm và Vũ Quang Vinh) cùng ủy viên BCH Lê Nguyên Hồng - Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL Đà Nẵng.

Sáng nay 15-10, đại hội VFF khóa VI chính thức khai mạc tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ quốc gia. Tuy nhiên, phần nóng nhất là bầu ra những chức danh chủ chốt lại diễn ra vào buổi chiều. Ngay khi đại hội kết thúc, BCH nhiệm kỳ VI sẽ có phiên họp đầu tiên nhằm đưa ra những quyết sách đầu tiên cho bóng đá Việt Nam.

Yến Nhi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ bế mạc SEA Games 31 cũng sẽ thực hiện nhiều nghi lễ như Lễ khai mạc từng tổ chức, và chủ nhà Việt Nam sẽ gởi đến các bạn bè trong khu vực một chương trình nghệ thuật đầm ấm nhất. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Lễ bế mạc SEA Games 31: Hội tụ để tỏa sáng

Hội tụ để tỏa sáng (tiếng Anh: Gather to shine) là chủ đề của Lễ bế mạc SEA Games 31 với nhiều chương trình nghệ thuật trong buổi Lễ được gởi đến các đoàn thể thao trong khu vực và người dân Việt Nam.

Bóng đá trong nước

Hồ Thanh Minh bất ngờ vắng mặt ở đợt tập trung lần này

U23 Việt Nam lại hội quân chuẩn bị tái đấu cùng U23 Thái Lan

Ngày 23-5, LĐBĐ Việt Nam đã công bố danh sách tập trung đội tuyển U23 Việt Nam chuẩn bị tham dự VCK U23 châu Á 2022 diễn ra tại Uzbekistan vào đầu tháng 6. Điểm đáng chú ý khi đây là giải đầu tiên U23 Việt Nam ra mắt tân HLV Gong Oh-kyun.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Gương mặt bàng hoàng của Thiem sau trận thua thứ 11 liên tiếp

Roland Garros: “Hoàng tử sân đất nện” Dominic Thiem giờ là “hữu danh vô thực”

Mới khoảng 20 tháng trước, Dominic Thiem còn đang đứng trên đỉnh cao danh vọng với ngôi vô địch Grand Slam đầu tay - danh hiệu US Open 2020, thì giờ đây, tay vợt người Áo có biệt danh “Hoàng tử sân đất nện” thủa nào đang đứng ở bờ vực của sự sụp đổ thảm hại. Anh vừa để thua đối thủ kém danh người Bolivia - Hugo Dellien ngay ở vòng 1 Roland Garros. Và đó, đơn giản “chỉ là” trận thua thứ 11 liên tiếp của anh.

Các môn khác

Thể thao Việt Nam đã thành công về thành tích huy chương tại SEA Games 31, đây là điều mừng cho người hâm mộ nước nhà. Ảnh: NHẬT ANH

Thể thao Việt Nam thành công về phương diện thành tích

Xét về thành tích huy chương, tại SEA Games 31, Đoàn thể thao Việt Nam đã đạt thành công nhất trong các lần đã tham dự Đại hội thể thao khu vực kể từ khi hội nhập trở lại với đấu trường khu vực Đông Nam Á. Trước khi SEA Games 31 tranh tài, không ai dám tin, chủ nhà Việt Nam vượt lên giành được hơn 200 tấm HCV trong 40 môn thể thao đã thi đấu.