“Phiên tòa” xử các lãnh đạo FIFA - Blatter thắng tuyệt đối

Tiểu ban đạo đức đã kết luận sau một “phiên xử” hôm chủ nhật tại Thụy Sĩ rằng Chủ tịch FIFA Sepp Blatter không vi phạm bất cứ điều gì liên quan đến các đạo luật của FIFA. Không những vậy, Blatter còn thắng tuyệt đối khi chứng kiến FIFA “treo giò” 2 quan chức cao cấp khác, chính là đối thủ của ông: Chủ tịch AFC Mohamed Bin Hammam (người Qatar) và Chủ tịch CONCACAF Jack Warner (người Trinidad & Tobago). Hai nhân vật này bị cấm tham gia mọi hoạt động bóng đá cho đến khi FIFA có quyết định mới.

Ngoài ra, FIFA còn khẳng định cuộc bầu cử chủ tịch vẫn sẽ diễn ra đúng như dự kiến (vào thứ tư này). Blatter là ứng cử viên duy nhất nên đương nhiên sẽ giữ ghế Chủ tịch FIFA thêm 1 nhiệm kỳ nữa, sau khi được gỡ bỏ mọi cáo buộc. Tổng thư ký FIFA Jerome Valcke cho biết: Chỉ có thể hoãn cuộc bầu cử nếu 3/4 trong số 208 thành viên FIFA bỏ phiếu tán thành việc thay đổi lịch.

Đây là đoạn kết của cơn sóng gió tồi tệ nhất trong lịch sử từng thổi vào FIFA. Mọi chuyện bắt đầu từ tháng 10-2010, khi tờ Sunday Times “gài” các thành viên ban chấp hành FIFA Reynald Temarii và Amos Adamu vào việc đòi hối lộ trong cuộc bỏ phiếu chọn nơi đăng cai World Cup. Adamu và Temarii đều đã bị phạt và cấm hành nghề. Nhưng các cáo buộc về hối lộ cứ xảy ra triền miên từ đó đến nay. 

C.PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Sebastien Haller (trái) tiếp tục ghi bàn giúp Ajax giành kết quả hoàn hảo.

Ajax thống trị Dortmund, Sporting sáng lại hy vọng

Ajax đã có một màn trình diễn xuất sắc khác để vượt qua Borussia Dortmund với tỷ số 4-0, qua đó tiến một bước dài đến vòng loại trực tiếp Champions League lần đầu tiên kể từ khi họ lọt vào bán kết cách đây 3 mùa giải.

Quần vợt

Các môn khác