Phiên chợ giữa mùa V-League: Con bài tẩy và cú lỡ đà

Tiền bạc không rủng rỉnh như vài mùa bóng trước. Vì vậy, mỗi phi vụ chuyển nhượng giữa mùa V-League 2014 chẳng khác gì nước cờ cao tay, đo tài của những nhà đầu tư thông minh…

Trong khi V-League quay quắt với tiền bạc, Thanh Hóa thuộc diện dửng dưng với “lũ”, vì đơn giản “tiền không phải là vấn đề”. Một khi việc tranh ngôi vô địch V-League đã được cho vào nghị quyết của tỉnh, đương nhiên bầu Đệ và HLV Mai Đức Chung không phải lo chuyện tiền.

Vấn đề của Thanh Hóa là tiêu tiền ra sao, bởi họ đã đẩy ra đường Mạc Hồng Quân và Sunday, trong khi nhanh tay đưa về bộ đôi nhập tịch của V.Ninh Bình là Hoàng Vissai và Đinh Văn Ta, kèm thêm Đặng Amaobi (tự do).

Vậy đã đủ cho Thanh Hóa cạnh tranh quyết liệt chức vô địch cùng B.Bình Dương và HN T&T? Có nỗi lo to tướng cho bầu Đệ là chân sút cao kều Dincic. Dù tiền đạo cao kều này là cạ cứng, được chính nhạc trưởng N.Ceh giới thiệu, nhưng sau khi ký hợp đồng, đội bóng xứ Thanh mới tá hỏa khi Dincic bị chấn thương, chưa biết khi nào trở lại.

Thêm vào đó, việc “bắt hụt” Danh Ngọc làm sức công của Thanh Hóa đang bị nghi ngại, bởi sự thật là Amaobi đã qua thời đỉnh cao. Nói tóm lại, dù Thanh Hóa thêm quân, thêm lực, nhưng một cú bể kèo, lỡ bước đang tạo ra nhiều nghi ngại. Cần nhớ, mùa trước Thanh Hóa cũng mắc kẹt vì hợp đồng ký vội với Danny David, dù rằng tiền đạo này còn vướng mắc hợp đồng với SHB.Đà Nẵng.

Sự vội vã của Thanh Hóa (trái) có thể sẽ khiến họ hụt hơi vào cuối mùa. Ảnh: Minh Hoàng

Thanh Hóa vội quá hóa nghẹn thì B.Bình Dương, HN T&T lại cho thấy sự lì lợm của những kẻ săn mồi. Đẩy Chí Công, Đình Hiệp sang ĐT.LA, B.Bình Dương lập tức đưa về Phước Tứ và Tấn Tài. Đẳng cấp của bộ đôi này là có thừa, vấn đề chỉ là sự thích nghi và cống hiến, nhất là Tấn Tài. Tuy vậy, một khi Tấn Tài được giải phóng cái đầu và AFF Cup cận kệ, thủ quân tuyển Việt Nam hứa hẹn là con bài tẩy cho B.Bình Dương trong cuộc đua đến ngôi vô địch.

Ở góc độ thấp hơn, HN T&T thể hiện sự “keo kiệt” trong chính sách chuyển nhượng. Không một bản hợp đồng bom tấn nào xảy ra, thay vào đó là việc trói chặt Văn Quyết, Thành Lương. HN T&T giữ sự ổn định tối đa, trừ việc chiêu mộ trung vệ Daneil Cyrus. Đó là thay thế bất đắc dĩ khi vị trí mà Cristiano bỏ lại chưa có người vững vàng, trong khi phương án Gallagher đã bất thành. Một thay đổi nhỏ trong đội hình, nhưng nếu HN.T&T bảo vệ thành công ngôi vương, Daneil Cyrus chắc chắn có vai trò lớn.

Gạt ra 3 ứng viên vô địch, nhóm “trung dung” nối đuôi, sự ầm ĩ đương nhiên xảy ra với ĐT.LA và An Giang. Hai đội bóng đội sổ đang mạnh tay nhất trong kỳ chuyển nhượng giữa mùa, với Patiyo, Hồng Quân, Đức Huy cập bến An Giang. Hay Chí Công, Oseni, Adravko, Sim Woon Sub lũ lượt chạy về sân Tân An, như là phần không thể thiếu trong chiến dịch đào thoát khỏi suất đá play-off.

Khó thì đầu gối mới phải bò!

Gia Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng