Phía Nam lo ngoại binh

SGGP

Hôm qua (2-5), nhiều đội bóng phía Nam đã đồng loạt hội quân. Nhưng không phải đội bóng nào cũng vui, vì có những nỗi lo khác nhau cần giải quyết trong giai đoạn lượt về.

 

Long An (trái) và HAGL gấp rút tìm ngoại binh chất lượng bổ sung cho giai đoạn 2. Ảnh: Dũng Phương

Long An (trái) và HAGL gấp rút tìm ngoại binh chất lượng bổ sung cho giai đoạn 2. Ảnh: Dũng Phương

Ba đội HAGL, TPHCM và Cần Thơ đã không rủ mà hẹn nhau hội quân cùng ngày. Trong đó, đội bóng của bầu Đức rơi vào cảnh dở khóc dở cười khi thiếu đến 18 cầu thủ. Một chuyện rất hy hữu nhưng HAGL buộc phải chấp nhận một cách không than vãn.

Cụ thể, HAGL có 11 cầu thủ lên U22 Việt Nam, 2 cầu thủ chấn thương, 4 cầu thủ tập trung cùng U20 Việt Nam, và tiền vệ người Nhật Ideguchi bị thanh lý hợp đồng. Vậy nên, HAGL hội quân trong bối cảnh mất cả đội hình chính và còn khoảng 10 người tập luyện.

Trong khi đó, các đội bóng khác không gặp nhiều khó khăn trong ngày hội quân đầu tiên. Tuy nhiên, hầu hết các đội bóng phía Nam đều có điểm chung là tậu ngoại binh mới và chuẩn bị thử việc nhiều chân sút ngoại.

Thanh lý Dyachenko, TPHCM buộc phải sắm thêm một chân sút ngoại. Hiện tại, đội bóng này có nhiều ngoại binh đến xin thử việc. Tuy nhiên, vấn đề ngoại binh chỉ được giải quyết trong chuyến tập huấn dài ngày ở Nha Trang.

Những Cần Thơ, HAGL, B.Bình Dương (ngày 4-5 mới hội quân), Long An đều đang mỏi mắt tìm kém ngoại binh chất lượng. Trong đó, Bình Dương và Cần Thơ sẵn sàng thanh lý cả 2 ngoại binh nếu tìm được các chân sút như ý trong giai đoạn lượt về.

Chỉ có đội bóng duy nhất yên ổn lực lượng là Sài Gòn, khi chiêu mộ Hoàng Thiên thành công từ Đà Nẵng. Đội bóng này đã tập từ ngày 1-5 và không tập huấn xa. Theo đó, họ cũng không thay đổi ngoại binh trong giai đoạn 2.

Như vậy, vấn đề chung của các đội phía Nam là lo ngoại binh chất lượng cho giai đoạn lượt về. Trong đó, Long An không chỉ tìm 1 ngoại binh chất lượng mà còn bổ sung thêm nhiều nội binh, dự tính họ cần đến 7 tân binh cho mùa bóng khi có nhiều trụ cột bị chấn thương, cùng 2 cầu thủ bị thanh lý hợp đồng.

LÊ HOÀI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng