Phi vụ chuyển nhượng lớn nhất mùa đông: Falcao đã đến rất gần Chelsea

Theo tin từ Goal.com, Radamel Falcao và Chelsea đang trong vòng đàm phán nhằm thông qua các điều khoản sơ bộ để dọn đường cho bản hợp đồng 60 triệu euro (48,1 triệu bảng) khi kỳ chuyển nhượng mở cửa vào tháng 1 tới.

Ngôi sao A.Madrid muốn tham gia với Chelsea và được cho là đã đồng ý với các điều khoản cá nhân. Mặc dù Falcao đang là đích ngắm của Man.City và đại gia Paris.SG nhưng cầu thủ 26 tuổi này muốn qua Stamford Bridge. Hơn nữa,  Chelsea sẵn sàng chi 60 triệu euro để thực hiện điều khoản tự giải phóng hợp đồng giữa Falcao và Atletico Madrid chứ không có ý định thương lượng. Có lẽ họ biết sẽ là vô ích khi thuyết phục Atletico bán tiền đạo của mình. Bởi vậy việc dùng tiền chủ động mua lại hợp đồng của Falcao, nhất là khi điều khoản tự giải phóng cũng không quá lớn.

Falcao (phải) và David Luis sắp thành đồng đội?

 Tuy nhiên thỏa thuận này sẽ rất phức tạp vì các vấn đề về quyền sở hữu của bên thứ ba - Falcao hiện đang dưới sự quản lý của tập đoàn quản lý cầu thủ của “siêu cò” Jorge Mendes. Người ta tin rằng Falcao sẽ là một trong những tiền đạo có mức chuyển nhượng cao nhất trong lịch sử Premier League vì những quyền lợi trong điều khoản cá nhân mà Chelsea trao cho anh.

Roberto Di Matteo tin rằng đây sẽ là một nâng cấp đang kể để thay thế cho Daniel Sturridge và phối hợp với Fernando Torres trở thành bộ đôi sát thủ. Hiện tại La Liga mùa này chỉ có Lionel Messi và Cristiano Ronaldo ghi được nhiều bàn thắng hơn Falcao.

Atletico Madrid đang giữ Falcao trong tuyệt vọng nhưng đây sẽ là một thỏa thuận “thơm tho” cho Atletico khi chỉ bỏ ra 45 triệu euro để có anh từ Porto năm 2011. Kể từ khi chuyển từ Nam Mỹ đến châu Âu trong năm 2009, Falcao đã ghi được 121 bàn thắng trong 147 trận đấu cho Porto và Atletico.

Thực ra Atletico vẫn luôn muốn giữ Falcao nhưng họ không có cơ hội khi một đội bóng nào đó trả đủ 48,1 triệu bảng để tự giải phóng hợp đồng của cầu thủ này.

Trung Văn

>> Giao hữu quốc tế - Falcao so tài Neymar

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Lý Hoàng Nam có 2 trận thắng trong ngày hôm nay

Lý Hoàng Nam giúp đội tuyển Việt Nam vào tranh suất thăng hạng giải quần vợt Davis Cup

Hoàn thành nhiệm vụ được giao ở trận đấu đơn nam và đôi nam trước Qatar trong trận đấu còn lại ở bảng B, tay vợt Lý Hoàng Nam cùng các đồng đội đã xuất sắc đưa đội tuyển Việt Nam giành quyền dự trận play off tranh suất thăng hạng nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2021.

Các môn khác