Phí phạm quá!

- Năm 2014, sự kiện thể thao nào được chú ý?

- Quợt Cúp ở Bờ-ra-xin vào tháng 6 tới.

- Cái đó ai hổng biết. Nói chuyện trong nước đi?

- Đội tuyển nữ tranh vé đi Quợt Cúp nữ, đội tuyển nam đá A-ép-ép Cúp, U19 đá VCK châu lục để kiếm suất dự VCK U20 thế giới.

- Còn nữa…

- !?!?!?

- Đại hội TDTT toàn quốc, hổng biết hả?

- Cái này nghe đâu cũng hoành tráng, với suy nghĩ 4 năm mới có một lần.

- Chuyện tổ chức Đại hội TDTT lúc này nhiều nơi làm tốn kém, hoang phí lắm. Và kể cả Đại hội TDTT toàn quốc sắp tới ở Nam Định dự báo cũng vậy.

- Sao tốn?

- Tháng 11 mới Đại hội TDTT toàn quốc, nhưng từ năm ngoái tới giờ nhiều địa phương, nơi nào cũng cố làm tưng bừng cho khỏi thua chị kém em. Trong khi thành tích chẳng thấy tiến triển, hồi trước thế nào giờ cũng vậy.

- Phải có vài đơn vị thay đổi chứ?

- Nhưng ít lắm! Cũng vẫn là Hà Nội, TPHCM…. đứng đầu, chứ nhiều tỉnh lẻ có được gì đâu. Trong khi hàng năm vẫn thường diễn ra giải VĐQG các môn, họ cũng đã tham gia, nhưng lần này vẫn muốn làm cho dữ dằn để “nổ” với thiên hạ.

- Có thấy gì đâu?

- Ở các lễ khai mạc, chẳng địa phương nào chịu thua địa phương nào cả. Làm tốn rất nhiều tiền nhưng thấy na ná nhau.

- Sao giống nhau?

- Do thiếu sáng tạo, không có bản sắc, chỉ có một kịch bản đưa ra rồi ông nào cũng “dập” theo khuôn.

- Vậy sao phải tổ chức cho rình rang?

- Cho người dân thấy tỉnh mình không thua mấy tỉnh lân cận; huyện, thị xã mình không thua mấy huyện, thị xã láng giềng. Và nhất là có cơ hội tiêu và… xẻ tiền.

- Đại hội TDTT toàn quốc lần này “ngốn” hết bao nhiêu?

- Nghe nói mất mấy trăm tỷ luôn.

- Khiếp thiệt!

- Thật ra thể lệ, chương trình thi đấu cũng tương tự như giải VĐQG của các môn đó thôi. Nhưng họ lại thích có đại hội để làm lễ khai mạc, bế mạc, lễ tân, tổ chức, đưa đón, ăn ở… cho hoành tráng, còn chất lượng chuyên môn thì không mấy quan tâm.

- Thời này mà sao phí quá?

- Cái này giống như nghèo cũng cho thằng Tèo đi… Mỹ du lịch vậy!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Djokovic được Chúa gửi tới cho người dân Serbia

Cha của Novak Djokovic: Chúa gửi con trai tôi tới cho người dân Serbia

Sau khi chứng kiến con trai mình chinh phạt thành công danh hiệu Australian Open thứ 9 (một kỷ lục “vô tiền khoáng hậu”) và cũng là ngôi vô địch Grand Slam thứ 18, cha của Novak Djokovic - ông Srdjan Djokovic hiện đang tỏ ra rất lạc quan và phấn khích. Chia sẻ với Blick, ông tin rằng con trai mình được Chúa gửi tới, để chứng tỏ cho cả thế giới thấy rằng, người Serbia là những người bình thường, không phải kẻ sát nhân, dân man rợ…