“Phết”, “phẩy” & “hoa hồng”

- Gớm! Thời buổi bất động sản bị… bất động, vậy mà ông anh vẫn sắm hàng hiệu tèn tèn, giàu có quá nhỉ?

- Cũng thường thôi!

- Có cách nào làm giàu chỉ thằng em một chiêu kiếm chút cháo đem về cho mấy “cái tàu há mồm” ở nhà, được không?

- Anh mày đã nói từ trước, chẳng có bất động sản, vật liệu xây dựng, trang trí nội thất quái gì hết. Hiện cả làng đang đứng chết toi, được mấy người lấy lại vốn từ bất động sản đâu?

- Có gì anh cứ dạy bảo.

- Tao từng chắc cú, ở xứ mình bóng đá luôn là số 1. Các đội tuyển QG, U23 hay nhiều CLB trong nước đá dở không tả nổi, nhưng tiền vẫn cứ đổ vào ầm ầm. Lúc làm ăn khá giả đổ nhiều, lúc khó khăn cũng vẫn phải tuồn ra “chơi” bóng đá.

- Em chưa hiểu lắm!

- Ngày trước, đã nói cố gắng chạy một chân vào chức GĐĐH đội bóng của Vi-lít mà mày có chịu nghe đâu, chê chức đó cỏn con, phải làm doanh nhân cỡ bự mới được. Giờ thì sao?

- Banh bóng gì. Nghe đội này nợ lương, đội kia nợ thưởng, CLB nọ thiếu tiền ăn, vậy mà anh bảo em nhảy vào?

- Mày chỉ biết 1 chứ không biết 10.

- !?!?!?

- Có thấy hầu hết các CLB sau khi kết thúc mùa giải đều tống khứ đám cầu thủ này đi, kéo nhóm cầu thủ khác về không?

- Thì đã sao?

- Tất nhiên là muốn về đội của anh phải biết điều, “phết”, “phẩy” cụ thể để còn đề xuất lên trên duyệt. Thằng nào mà hổng thích chuyển CLB nhằm kiếm chút chênh lệch, lót tay để sống?

- Nhưng sao thấy nhiều đội nợ nần quá!

- Lo bò trắng răng. Mấy việc đó ầm ĩ thời gian rồi cũng qua, chẳng kiện cáo được, còn chuyện “phết”, “phẩy”, “hoa hồng” thì anh vẫn nhận đủ. Có thấy bao nhiêu đội đá chẳng ra gì, nhưng các GĐĐH hay HLV vẫn giàu sụ, xây biệt thự, đổi xe sang không?

- Nên vừa rồi mới ồn ào vụ một quan chức của đội bóng ở phía Bắc đeo cái đồng hồ mấy trăm triệu mà cho là “đồ vặt”?

- Là mày hiểu rồi chứ gì?

- Vậy lúc này có kênh nào chạy cho em làm quan chức đội bóng Vi-lít được không?

- “Hoa hồng” cho anh mày bao nhiêu đây?

- !?!?!?

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoàng cao - áo trắng nón đen ngồi trên khán đài (Ảnh Đình Viên)

Hoàng cao ở SPL - S4: Tâm sự người chiến binh phải ngồi trên khán đài, nỗi đau khi bị hiểu lầm và khả năng không chơi giai đoạn 2

Tôi vẫn nhớ mãi khoảnh khắc “cái đẩu” của Hoàng cao gây chuyện ở CK của VPL - S2 (SVĐ Hoàng Mai - Hà Nội), trận đấu giữa Song Hùng và Kardiachain Sài Gòn, 2 đại biểu phủi miền Nam, tranh phong ngay giữa lòng quê hương bóng phủi, như-một-thước-phim-quay-chậm. Trước đó 3 phút, Hoàng cao thậm chí còn cúi đầu mệt mỏi khi Kardiachain Sài Gòn, với ưu thế hơn người, vượt lên dẫn 2-1. Nhưng từ cú phất bóng đá phạt góc điệu đà của Hạnh Ozil, Hoàng cao lòn từ phía sau lên, và ghim thẳng “cái đầu” khiến bóng đi vào góc hẹp…