Phét Guardiola và Mouri Nhọ

Hai nhà cầm quân hàng đầu của thế giới Pep Guardiola và Jose Mourinho đang đối diện với những thời khắc thê thảm nhất trong cuộc đời mình, quãng thời gian trần trụi và cay đẳng để họ biết rằng, cuộc đời không phải lúc nào cũng là màu hồng, và rằng không có chuyện “Vô địch thiên hạ” mà không trải qua những thiệt hại.

Guardiola mới bất lực trong việc chấm dứt chuỗi trận “bất khả chiến thắng,”, và đành lặng thinh nhìn nó gia tăng thành con số 5 với trận hòa Southampton 1-1 chỉ vài ngày sau trận thua tan nát 0-4 ở Nou Camp trước các học trò cũ Barcelona; trong khi đó, Mourinho cũng trải qua trận thua đau đớn 0-4 khi lần đầu tiên quay trở về Stamford Bridge gặp lại các học trò cũ Chelsea kể từ khi bị sa thải hồi tháng 12 năm ngoái.

Đôi bạn Phét Guardiola và Mouri Nhọ.

Phân tích về tài năng ở thời điểm hiện tại của 2 nhà cầm quân giỏi nhất thế giới, Tạp chí Chọc ngoáy Bóng đá của Admin TrollFutbal365 đã có bài đánh giá rất là đanh đá: “Cái gì mà Pep Guardiola, phải đổi tên ổng thành Phét Guardiola mới đúng. Bất khả chiến bại ở La Liga với Barcelona, bất khả chiến bại ở Bayern Munich ở Bundesliga, vậy là đã được xưng tụng là nhà cầm quân số 1 thế giới. Bộ giỡn hả? Ai cầm Barcelona chẳng là HLV tài năng. Hỏi Luis Enrique thì biết.

Ở Bundesliga, từ bao đời nay, cứ ai cầm Bayern đều trở thành nhà vô địch, Phét là người gần đây nhất, và sau ông chắc chắn là Carlo Ancelotti. Cái gì mà Phét đã tạo ra tiki-taka, cái chiến thuật đó chính xác là tiki-barca mới đúng, ổng ra đi Barca vẫn đá đùng đùng, thắng như chẻ tre và mới hạ nhục Phét ở Champions League kia mà? Ổng đến thử sức với Premier League, ổng chọn đội banh có thực lực mạnh nhất là Manchester City, ổng chọn Man xanh vì đội bóng này đã dọn đường cả về ban bệ lẫn tư tưởng để đưa ổng về từ… giữa mùa giải năm ngoái.

Rồi ổng mới hiểu, ở giải Anh nó khác, các đội bóng đều rất linh hoạt và máu lửa chống lại những đội bóng mạnh, chứ không phải cứ sống kiếp yếu đuối như những đội bóng khác ở La Liga và Bundesliga khi phải đối mặt với Barca và Bayern”.

Admin TrollFutbal365 viết thêm: “Thật ra, tôi nghe nói Phét đã có kế hoạch cải tổ cả đội hình Man City để biến đội bóng này thành một địch thủ bất bại như những đội bóng mà ông từng dẫn dắt trong quá khứ. Thậm chí, ổng còn dự định trình ra đến 2 phương án. Phương án thứ nhất, mua Lionel Messi, mua Andreas Iniesta, mua Sergio Busquet, mua Gerard Pique, mua Javier Mascherano… mua hết những học trò cũ ở Barcelona về để tạo ra Manchester Barca bất khả chiến bại. Phương án thứ hai, mua hết 11 cầu thủ đá chính của Bayern Munich để tạo ra Manchester Bayern độc bộ thiên hạ. Cái gì mà HLV giỏi nhất thế giới, nhà cầm quân thành công nhất thế giới, tất cả đều là nói Phét cả thôi”.

Admin TrollFutbal365 cũng đã viết về Mourinho với nội dung như sau: “Số ổng thiệt là Nhọ. Nên hãy gọi ổng là Mouri Nhọ, đừng gọi là Mouri Nhô. Lần cuối cùng ở Stamford Bridge, ổng sở hữu một tập thể chơi bóng như thể những bóng ma vật vờ không sức sống. Lần gần nhất ổng mới ở Stamford Bridge, ổng đối diện với một tập thể chỉ thay đổi một vài gương mặt nhưng lại là những bóng hình rực lửa và giàu sức sống nhất nước Anh. Số ổng thiệt là Nhọ. Thế nên, những học trò cũ của ổng đã đá cho những học trò mới của ổng tan nát, và những học trò cũ của ông ăn mừng như trẩy hội mùa xuân không cần biết cảm xúc thật của ổng là gì, còn những học trò mới của ổng, dù thua tan nát theo kiểu đầy nhục nhã, vần vui vẻ cười đùa, trao đổi áo đấu, bắt tay với đối thủ mới vừa hạ nhục mình. Số ổng thiệt là Nhọ. Ngay thời điểm người ta nói ổng hết thời, ông bắt chết một Liverpool đầy hứng khởi, rồi khi người ta nói chỉ có ông mới có thể khiến đội hình của Jurgen Klopp phải câm lặng, ổng lại để thua trận đấu nặng thứ 2 trong sự nghiệp của mình. Có ai nhìn thấy cái mặt không còn biểu cảm của ổng, phảng phất màu nhọ nồi hay là không? Đã đến lúc, làng bóng thế giới tìm kiếm những soái ca cầm quân mới. Phét Guardiola, Mourin Nhọ, nếu chưa phải hết thời thì cũng sắp hết thời”.

DUYÊN PHAN

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Niềm vui của Lý Hoàng Nam

Đội tuyển Việt Nam giành vé thăng hạng lên nhóm 2 giải quần vợt Davis Cup

Sự xuất sắc của bộ đôi Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang đã mang về chiến thắng quyết định cho đội tuyển Việt Nam trước Malaysia trong trận đấu play off giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – nhóm 3 khu vực châu Á – Thái Bình Dương giành chiếc vé thăng hạng lên nhóm 2 mùa giải năm sau.