Trước lượt trận vòng 4 AFC Cup 2011, sân Vinh (16g ngày 26-4): Sông Lam Nghệ An - Sriwijaya (Indonesia)

Phép tính của Hữu Thắng

Khoảng cách 4 điểm thua kém Sriwijaya chưa làm tắt hẳn hy vọng kiếm 1 vé đi tiếp của SLNA nếu đội bóng xứ Nghệ thật sự khát vọng. Vấn đề là họ có mặn mà với AFC Cup hay không, nhất là khi họ đối mặt với lịch đấu khá dày đặc phía trước.

Có nguồn doping tinh thần thôi thúc đội bóng xứ Nghệ: SLNA chính thức giành ngôi vô địch lượt đi V-League 2011. Nhưng chính danh hiệu ấy buộc Hữu Thắng toan tính cho cuộc đua tại V-League, bởi 4 ngày sau trận đấu gặp Sriwijaya, SLNA phải làm khách ở phố núi Pleiku. “Khúc mắc” trong việc SLNA xin dời ngày gặp HAGL bất thành đã được chỉ rõ nguyên nhân: Gỗ lắc đầu từ chối! Thế cho nên, có thể khẳng định chắc nịch, SLNA sẽ đặt mục tiêu của chuyến làm khách ở phố núi cao hơn hẳn trận cầu gặp đại diện đến từ Indonesia.

Thực ra, chính HLV Hữu Thắng cũng thừa nhận, SLNA phải toan tính, cân nhắc kỹ lưỡng trong việc sử dụng lực lượng. Không thể dàn trận đá ầm ầm trên tất cả mặt trận rồi… xụi, vì vậy, nếu SLNA không tung ra đội hình mạnh nhất ở cuộc đối đầu gặp Sriwijaya thì đấy cũng không phải là điều bất ngờ. Sẽ có những toan tính, nhưng chắc chắn Hữu Thắng sử dụng Trọng Hoàng, bởi tiền vệ này sẽ bị treo giò ở vòng 13. Số trụ cột còn lại như Huy Hoàng, Kavin, Diego, Đình Đồng… được cân nhắc nên tung ra sân hay không.

Vấn đề chính là liệu SLNA có mặn mà với Cúp AFC hay không?

Ở bên kia chiến tuyến, HLV Ivan Kolev khẳng định rằng, Sriwijaya sẽ đá bằng đội hình mạnh nhất, bởi đại diện Indonesia muốn sớm giành 1 vé đi tiếp. Tất nhiên, một khi đội khách muốn “chiến” hết mình như thế mà SLNA cũng tung ra đội hình mạnh nhất, trận cầu ở sân Vinh hứa hẹn vô cùng hấp dẫn. Vả lại, như nhận định của nhiều cầu thủ SLNA, nếu đội bóng xứ Nghệ đá với lực lượng tốt nhất, Sriwijaya cũng chỉ ngang cơ, thậm chí SLNA đủ sức “nuốt” trọn vẹn 3 điểm.

Đá hay buông? Nếu chia điểm hoặc thua Sriwijaya, coi như khả năng giành 1 vé đi tiếp ở bảng F của SLNA đã tắt. Chính vì vậy, dù biết thầy trò Hữu Thắng chẳng mặn mà gì với AFC Cup, nhưng CĐV xứ Nghệ vẫn khát một trận đấu ra tấm ra miếng ở đấu trường quốc tế của “gà nhà”. Đứng trước đôi dòng ấy, HLV Hữu Thắng buộc phải toan tính và điều ấy sẽ quyết định số phận của SLNA trong cuộc tiếp đón đối thủ xương nhất bảng G, cũng như tương lai của đội xứ Nghệ sớm tắt hay vẫn còn hy vọng mong manh.

Dự đoán: Hòa 2-2

Gia Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác