Phép thử “hiện tượng”

V-League đang đi vào giai đoạn tranh đua quyết liệt ở cả hai đầu bảng xếp hạng. Trong đó ở tốp đầu, tận dụng thời điểm các đội mạnh còn chệch choạng, Hải Phòng đã nhanh chóng tăng tốc để làm một mạch 7 trận toàn thắng và chễm chệ ở ngôi đầu. Nhiều đội có mục tiêu vô địch mùa này đã bắt đầu lên kế hoạch đánh chận Hải Phòng, tránh việc đội này bỏ điểm quá xa…

B.Bình Dương (trái) trước thách thức chấm dứt mạch thắng của Hải Phòng.  Ảnh: Q. Thắng

Cuối tuần này, B.Bình Dương sẽ có sứ mệnh trên trong chuyến làm khách trên sân Lạch Tray. Nói đúng hơn là cả V-League đang hướng về cuộc so tài được xem là tâm điểm của vòng đấu này, và dĩ nhiên là nhiều đội trông chờ vào việc các nhà ĐKVĐ sẽ đưa Hải Phòng trở xuống mặt đất để tái khởi động lại cuộc đua vô địch mùa này.

Điều chắc chắn là B.Bình Dương sẽ đối đầu không chỉ với Hải Phòng đang ổn định phong độ, lực lượng cùng sự thoải mái về tâm lý khi đang tạo khoảng cách rất lớn về điểm số. Đội bóng đất Thủ còn đối diện với một thử thách khác là sân Lạch Tray cuối tuần này sẽ là “chảo lửa” thực sự, qua thành tích ấn tượng của đội chủ nhà gần đây.

Trong những mùa bóng qua, B.BD đã “quen” được cái bầu không khí hừng hực ở nơi này, nhưng những lần đối đầu ấy, đội chủ nhà thường ở thế “khát” điểm nên dễ dính bẫy phản công của B.BD. Còn ở lần này, Hải Phòng đang ngày càng “dị” và riêng trận này, họ có nhiều lý do để sẵn sàng chơi… xã láng với các nhà ĐKVĐ bởi sự thoải mái về mặt tâm lý.

HLV Nguyễn Thanh Sơn đưa đến Hải Phòng lực lượng tốt nhất trong thời điểm hiện tại. Trong đó có cả những người cũ của đội bóng thành phố Cảng nhưng nay đang là trụ cột trong đội hình B.BD như Đặng Văn Robert, Văn Thành. Ông Sơn cũng không có lý do gì để giữ quân cho AFC Champions League khi mà đội bóng đất Thủ đã sớm bị loại và cuộc so tài cùng FC Tokyo tới đây chỉ còn tính thủ tục.

B.BD liệu sẽ kết thúc được “hiện tượng” đầu mùa là Hải Phòng? Sân cỏ phía Bắc cuối tuần này sẽ rộn ràng, nhưng ắt hẳn tâm điểm của vòng đấu chắc chắn là ở Lạch Tray.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn đội họp trước buổi tập cuối tuần

CLB Cần Thơ thay HLV trưởng trước trận gặp Bình Phước

Sau khi dừng chân tại vòng tứ kết Cúp quốc gia trước CLB Hà Nội trên sân Hàng Đẫy, đội bóng Cần Thơ đã trở lại đại bản doanh rèn quân, tập trung tối đa cho giải hạng nhất quốc gia sẽ khởi tranh trở lại vào ngày 25-9 gặp CLB Bình Phước trên sân khách.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng