Phép thử cho ông Hùng

Thật khó chờ đợi một gương mặt “tươi tắn” ở đội bóng của ông Phan Thanh Hùng khi mà họ vừa trải qua một đợt nhồi thể lực đặc biệt. Thông thường, cũng phải mất cả tuần lễ để hồi phục cũng như hạn chế các chấn thương do cơ thể đang bị quá tải. Vì vậy, cái đáng chờ đợi duy nhất ở trận đấu với Indonesia chính là sự quyền biến của ông Phan Thanh Hùng.

HLV Phan Thanh Hùng và các học trò sẽ có buổi ra mắt chính thức vào tối nay trước “thuốc thử” Indonesia. Ảnh: Quang Minh

Ai cũng biết, trận tái đấu với Indonesia là “ngoài kế hoạch” nhưng vẫn phải tổ chức thi đấu để thầy trò ông Phan Thanh Hùng có trận tập huấn đúng nghĩa cho AFF Cup 2012. Vì nằm ngoài kế hoạch nên ông Hùng phải quyền biến. Đây là trận đấu mang ý nghĩa ra mắt của ông Hùng, điều đó đồng nghĩa với sức ép phải chơi sao “coi được”.

Trong buổi họp báo hôm qua, ông Hùng khẳng khái tuyên bố Việt Nam không ngán ngại bất kỳ điều gì và sẽ đá một trận sòng phẳng với Indonesia. Tuy nhiên, ông cũng “thòng” thêm một “yêu cầu”: Đội bạn phải “máu” mới được, còn không thì ông Hùng sẽ “mất cả chì lẫn chài”.

Ông Hùng không ngại lộ bài, không sợ dính thêm chấn thương, nhưng ông lo là sẽ không gặp đối thủ xứng tầm để kiểm tra sức chịu đựng của cầu thủ mình. Đợt tập huấn vừa qua đã vắt kiệt sức của cầu thủ nhưng đồng thời, cũng đẩy cái “nồi áp suất” muốn được thi đấu lên cực độ. Ai cũng muốn ra sân chứng tỏ mình mà nếu gặp đối phương chẳng muốn đá thì “xôi hỏng, bỏng không”.

o0o

Ông Hùng có thể biết VFF đang gặp khó khăn thế nào khi tìm quân xanh cho đội nhà. Điều đó, ông vẫn chịu được. Ông Hùng cũng biết trận đấu này đến không đúng lúc, nhưng cũng chưa làm ông lo lắng. Cái ông sợ chính là từ nay đến AFF Cup không còn cơ hội nào để ông rèn quân ngoài trận đấu này. VFF Cup sắp diễn ra nhưng chất lượng của các đội khách mời vẫn là ẩn số, khó mà trông cậy được. Tóm lại, gần như trận đá với Indonesia vừa đầy rủi ro nhưng cũng lắm cơ hội cho ông Hùng tìm được đáp số của mình.

Và hơn thế, đây còn là một phép thử cho năng lực huấn luyện của ông Phan Thanh Hùng, một người được biết đến với khả năng quyền biến, chịu đựng. Trong muôn vàn những điều hoài nghi quanh trận đấu mà ông Hùng và các học trò vẫn chơi thành công thì quá tuyệt vời. Nói gì thì nói, dù tin vào tài cầm quân của ông thầy họ Phan nhưng để thắng AFF Cup, nhất định phải biết cách vượt khó trong những hoàn cảnh tưởng chừng không thể. Trận đấu với Indonesia là một ví dụ điển hình.

Chúng ta hy vọng, đây là lúc mà ông Hùng cho thấy những điểm mạnh thật sự của mình sau một thời gian “nép” mình qua các bài tập của chuyên gia thể lực và sự quán xuyến của trợ lý Hoàng Anh Tuấn. Đã là “tướng ra trận” nhất định phải “đánh trận” thì mới biết được trình độ.

Hồ Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai trong một trận đấu tại LS V.League 2020

Có những thứ sai sai

Bầu Đức vốn nổi tiếng với các phát ngôn gây sốc. Mới nhất ông vẫn khẳng định HA.GL vẫn sẽ “đá cho vui, mục tiêu là trụ hạng” dù vừa mời cựu HLV đội tuyển Thái Lan, danh thủ Kiatisak, sang cầm quân ở HA.GL.