Phelps tan nát ở cự ly 100 m tự do

Giải bơi lội VĐQG Mỹ

Màn nhăm nhe giải bơi lội VĐQG Mỹ của Michael Phelps đã bị trúng một cú đòn khá nặng. Siêu kình ngư từng giành 18 HCV Olympic đã để thua tan nát ngay ở nội dung thi đấu đầu tiên - anh chỉ về đích ở vị trí hạng… 7/8 ở đường bơi chung kết cự ly 100 m tự do.

Phelps chỉ chạm thành hồ với thành tích 49 giây 17, thua xa tất cả các “đàn em” khác - Nathan Adrian (ĐKVĐ Olympic ở cự ly này) giành HCV với thành tích 48 giây 31, thành tích vẫn còn kém so với thành tích dẫn đầu mùa giải của chính anh là 48 giây 08; “đại kình địch” của Phelps là Ryan Lochte (người từng giành 5 HCV Olympic) giành HCB với thành tích 48 giây 96; Jimmy Feigen giành HCĐ với thành tích 48 giây 98 và Cono Dwyer xếp hạng 4 với thành tích 49 giây 06.

Tất nhiên, với Phelps, cự ly 100 m tự do vốn không phải sở trường, vì anh chưa bao giờ giành được một tấm huy chương nào ở cự ly thi đấu này, nhưng việc anh chỉ về đích ở vị trí áp chót cũng gây sốc không nhỏ cho dư luận. Phelps vẫn còn 3 nội dung thi đấu khác để khẳng định bản thân, đó là 100 m bướm sở trường, 100 m ngửa và 200 mét cá nhân hỗn hợp.

Vẻ mặt của Michael Phelps sau khi biết mình xếp hạng 7/8.

* Tại giải bơi lội VĐQG Mỹ 2014 - đang diễn ra tại Irvine (bang California) không chỉ có mỗi mình Phelps và cánh mày râu mà còn có kình ngư nữ. “Nữ hoàng đường đua xanh” Missy Franklin tiếp tục duy trì chuỗi chiến công của mình từ năm 2012 cho đến nay (4 HCV Olympic London 2012, 6 HCV giải bơi lội VĐTG 2013) với chiến thắng rất rõ ràng ở nội dung 100 m tự do dành cho nữ với thành tích 53 giây 43. Franklin đã khiến Simone Manuel (HCB, 53 giây 66) và Shannon Vreeland (HCĐ, 54 giây 14) thua tâm phục khẩu phục, Franklin đã lật ngược tình thế khi qua mặt Manuel, người đã vươn lên dẫn đầu ở nửa vòng hồ đầu tiên.

Trong khi đó, Abbey Weitzeil về đích thứ 4 với thành tích 54 giây 38 (4 kình ngư hàng đầu ở các nội dung 100 m và 200 m tự do cả nam lẫn nữ sẽ được chọn để tham gia giải Pan Pacific Championships sắp diễn ra ở Gold Coast, Australia). “Tôi biết Simone đã tiến rất sát tôi và cô ấy cũng thường bơi rất nhanh. Tôi biết chặng đường trở về nhà là không hề dễ dàng và tôi cố gắng ngẩng cao đầu nhìn về phía trước và bơi hết sức có thể của mình”, Franklin tâm sự.

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Dembele nhiều khả năng ở lại Barca

Bị các đại gia 'xa lánh', Dembele đành ở lại Barcelona

Việc đòi hỏi mức lương "trên trời" khiến Ousmane Dembele lần lượt bị các đại gia từ chối. Ngôi sao người Pháp trong động thái mới nhất đã sẵn sàng "xuống nước" để tiếp tục ở lại Barcelona.

Quần vợt

Tốc độ