Bơi lội thế giới:

Phelps đụng độ Lochte ở Indianapolis

Hai siêu kình ngư hàng đầu thế giới người Mỹ -  Michael Phelps và Ryan Lochte - đang sửa soạn cho một cuộc đụng độ mới dưới mặt nước khi giải bơi lội quốc tế Indianapolis Grand Prix (diễn ra từ ngày 29 đến 31-3) chuẩn bị khởi tranh. Chỉ 24 giờ trước khi chạm mặt nhau trên đường đua xanh, cả 2 kình ngư đã bắt đầu phát pháo trước dư luận. Phelps là người “nổ súng” trước: “Các bạn tìm kiếm người mang lại màn trình diễn tốt nhất cho bạn, và Lochte rõ ràng sẽ là một người như vậy”.

Ryan Lochte ở giải VĐQG mùa đông

Câu bình luận của Phelps rõ ràng đã đánh giá rất cao… “đại kình địch” Lochte - người nhiều năm phải sống dưới cái bóng của Phelps trước khi tạo ra một cuộc “lật đổ vĩ đại” ở giải VĐTG tại Thượng Hải hồi năm ngoái, khi đánh bại Phelps trên hầu khắp mọi cự ly sở trường của anh này. Thất bại của Phelps ở Thượng Hải cũng là dịp để VĐV từng giành 14 HCV Olympic này nhìn lại khát khao của anh trước khi hướng đến Olympic London 2012 - kỳ Olympic cuối cùng trong sự nghiệp. Phelps đã đăng ký tham gia 5 cự ly - nội dung ở Indianapolis Grand Prix 2012, đó là 100 mét tự do, 100 mét bướm, 200 mét bướm, 200 mét cá nhân hỗn hợp và 400 mét cá nhân hỗn hợp (đây là cự ly mà Phelps hiếm khi đăng ký tham gia). Phelps cho biết: “Điều quan tâm lớn nhất là liệu tôi có muốn đạt được những mục tiêu mà tôi đề ra hay không. Tôi phải tìm được trong trạng thái cao nhất. Một phần để đạt được điều đó là phải bơi những cự ly dài hơi hơn. Cự ly 400 mét cá nhân hỗn hợp là cuộc thi dài nhất, khó khăn nhất và đau đớn nhất”.

Tất nhiên, dụng ý của Phelps có thể sẽ… khác đi đôi chút, không chỉ nhằm tán dương đối thủ mà trút bớt gánh nặng sang vai của Lochte (thành tích của Phelps trên đường tập cũng rất kém) bởi Lochte đang có phong độ không tốt. Sau khi thắng 5 HCV ở giải VĐTG 2011 ở Thượng Hải, thành tích của Lochte có biểu hiện sa sút rất nhiều. Anh bị loại từ ngay từ vòng loại ở giải VĐQG mùa đông tại Austin. Tuy nhiên, Lochte tỏ ra khá lạc quan: “Không có vấn đề gì với việc tôi đang đạt thành tích ở mức nào. Tôi sẽ bước ra bục thi đấu và bơi - bất kể chuyện tôi sẽ chạm mặt ai, là Phelps hay là ai khác. Mọi chuyện vẫn là rất thú vị. Tất cả những môn thể thao trên thế giới đều cần có những sự so kè nhau của các đại kình địch, và tôi cảm thấy hạnh phúc khi có được một đại kình địch vốn là một VĐV tuyệt vời như Phelps”. Ở Indianapolis Grand Prix 2012, Lochte cũng đăng ký thi đấu ở 5 cự ly, trong đó có 3 cự ly anh sẽ giáp mặt Phelps - đó là 100 mét tự do, 100 mét bướm và 200 mét cá nhân hỗn hợp. Đường bơi ở Indianapolis Grand Prix sẽ thật sự nổi sóng trong vài ngày tới!

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Bà Dolores Aveiro muốn trước khi chết được thấy cha con Ronaldo tại Sporting Lisbon.

Mẹ Ronaldo muốn con trai trở lại Sporting Lisbon

Bà Dolores Aveiro cho biết mong muốn lớn nhất của mình trước khi qua đời là thấy cậu con trai siêu sao Cristiano Ronaldo trở lại thi đấu cho Sporting Lisbon, vốn là nơi khởi nghiệp của CR7 và cũng là CLB mà bà yêu quý.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác