Phelps bị bắt giữ vì lái xe khi đã uống rượu bia

(SGGPO).- Michael Phelps vừa lên tiếng xin lỗi sau khi bị cảnh sát tạm giữ và xử phạt vì hành vi lái xe khi đã uống rượu bia và chạy quá tốc độ quy định.

Cảnh sát thành phố Baltimore cho biết anh đã bị chụp hình vào lúc 1 giờ 40 phút sáng 1-10 khi đang lái chiếc Land Rover của mình với tốc độ 135 km/giờ trên đường qua đường hầm Fort McHenry, đoạn đường quy định tốc độ tối đa là 72 km/giờ. Phelps đã bị một nhân viên cảnh sát chận lại và xử phạt trước khi cho phép anh tiếp tục lên đường. Cảnh sát Baltimore cho biết Phelps đã rất hợp tác…

Ngay sau đó, trên Twitter, Phelps đã cho đăng tải lời xin lỗi và hứa sẽ không phạm phải sai lầm này thêm một lần nữa: “Sáng sớm nay, tôi đã bị bắt và bị buộc tội lái xe khi đã uống rượu bia, chạy quá tốc độ và lấn tuyến. Tôi hiểu mức độ nghiêm trọng của hành vi của mình và xin chịu hoàn toàn trách nhiệm. Tôi biết giờ có nói những lời này thì cũng không còn ý nghĩa, nhưng tôi muốn gửi lời xin lỗi sâu sắc nhất đến những ai đã bị tôi làm thất vọng”.

Phelps đăng tải lời xin lỗi và hứa sẽ không phạm phải sai lầm này thêm một lần nữa trên Twitter

Đây là lần thứ hai Phelps bị bắt giữ vì vi phạm tương tự. Hồi tháng 11-2004, khi đó mới 19 tuổi Phelps đã bị cảnh sát bắt giữ ở Maryland và bị Tòa tuyên là có tội. Sau đó, Phelps đã phải chịu án 18 tháng thử thách, bị phạt 250 USD và phải đến các buổi nói chuyện ở các trường Trung học để giải thích cho các học sinh biết về tác hại của việc lái xe khi đã uống rượu bia. Trong buổi xét xử hôm đó, Phelps đã từng nói: “Tôi nhận thức được mức độ nghiêm trọng của sai lầm mà tôi đã tạo ra. Thật sai lầm khi uống rượu bia dưới độ tuổi mà pháp luật quy định. Cũng là sai lầm khi lái xe mà sử dụng các chất kích thích có cồn, cho dù bạn bao nhiêu tuổi”.

Hồi năm 2009, Phelps cũng bị bắt gặp đang phì phèo hút cần sa và hình ảnh đó đã được đăng tải  trên báo chí. Khi đó, Phelps cũng rất hối tiếc và hứa hẹn: “Tôi xin hứa với các CĐV và công chúng là điều này sẽ không tái diễn”.

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác