Sân Hàng Đẫy (17 giờ): Hà Nội T&T (1) - Sông Lam Nghệ An (6) VTC3, VTC.HD trực tiếp

Phế truất ngai vàng

Đế chế của SLNA đang bị lung lay dữ dội. Thậm chí, nếu thúc thủ trong chuyến làm khách ở Hàng Đẫy, đấy sẽ là dấu chấm hết cho nỗ lực bảo vệ ngôi vô địch của thầy trò Nguyễn Hữu Thắng.

Danh dự, màu cờ sắc áo. Điều đó chẳng phải bàn cãi. Nhưng có một thực tế nghiệt ngã, nếu SLNA trắng tay khi rời sân Hàng Đẫy, đế chế quyền lực của đội bóng xứ Nghệ coi như sụp đổ. Cách biệt giữa Hà Nội T&T và SLNA đang là 11 điểm, và có lạc quan đến mấy, thậm chí tính cả 3 điểm có được nếu đánh bại SHB.Đà Nẵng trong trận đấu bù, rất ít người tin SLNA có thể đuổi kịp Hà Nội T&T một khi khoảng cách gia tăng lên con số 14. Tình cảnh của SLNA lúc này tựa như Hà Nội T&T mùa trước. Vấn đề ở chỗ, giả sử SLNA thúc thủ trước Hà Nội T&T, ý chí lẫn hy vọng le lói coi như bị dập tắt. Nó khác với cục diện mà Hà Nội T&T gồng sức, đưa trận chung kết quyết định ngôi vô địch về sân Vinh. Thế cho nên, đối với thầy trò Hữu Thắng, đá với Hà Nội T&T ở Hàng Đẫy chẳng khác trận chung kết phán quyết tương lai, số phận của ngai vàng 2012.

Sự trở lại của đội trưởng Huy Hoàng (trái) sẽ giúp cho SLNA vững vàng hơn trước “đại gia” Hà Nội T&T. Ảnh: Quang Minh

Có những tổn thất trong đội hình của chủ lẫn khách. Hà Nội T&T mất trung vệ Văn Biển, còn SLNA không có sự phục vụ của Văn Bình. Mỗi sự mất mát ảnh hưởng đến phong độ của đội bóng, nhưng có thể Hà Nội T&T chịu thiệt thòi hơn, bởi dù không phải chọn lựa số 1 ở vị trí trung vệ hồi đầu mùa, nhưng Văn Biển đang chơi cặp rất tốt với Cristiano. Chính sức va đập, càn quét của Văn Biển bổ trợ cho vấn đề thể lực của Cristiano. Vì vậy, một khi Tiến Dũng trở lại trung tâm hàng phòng ngự, sức vóc sẽ là vấn đề lớn đối với độ rắn rỏi của hàng thủ chủ nhà.

Dầu sao thì khiếm khuyết của 1 vị trí không thể quyết định đến toàn cục. Chủ và khách đều quá hiểu nhau, nắm rõ nhau đến chân tơ, kẽ tóc. Vì vậy, yếu tố quyết định đến trận đấu là khoảnh khắc lóe sáng trên sân, chứ không phải là vấn đề tinh thần. Bởi đơn giản, khách coi đây là trận đấu sống còn cho cơ hội bảo vệ ngôi vô địch, còn chủ thì không muốn đà hưng phấn, ổn định bị chặn lại, nhất là cơ hội bỏ xa nhóm bám đuổi.

Ngai vàng của SLNA có bị phế truất? Đầu mùa đến giờ, Hà Nội T&T chưa từng thất bại mỗi khi đá ở Hàng Đẫy. Nhưng thắng SLNA cũng không dễ, nhất là khi số trận hòa cứ dày lên sau mỗi cuộc đụng độ nảy lửa. Vậy nên, trong cuộc đấu thừa lửa ấy, chỉ có kẻ lạnh lùng mới thành công.

Dự đoán: Hòa 1-1

Ngọc Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.