Phát triển kỹ năng mềm, tăng cơ hội việc làm

Thị trường việc làm tại Việt Nam đang dần bão hòa với rất nhiều sinh viên mới tốt nghiệp đại học nhưng thất nghiệp, mà một trong những nguyên nhân chính là  thiếu kỹ năng mềm. Nhiều nhà tuyển dụng tiềm năng cho biết một lượng lớn sinh viên mới tốt nghiệp chỉ có kiến thức trên sách vở mà không được đào tạo kỹ năng có thể vận dụng kiến thức vào tư duy phân tích, sáng tạo, giải quyết các vấn đề phức tạp và làm việc nhóm hiệu quả. Kết quả khảo sát của Ngân hàng Thế giới dành cho các đơn vị tuyển dụng trong năm 2014 cho thấy có rất nhiều lỗ hổng về các kỹ năng thực hành trong công việc, các kỹ năng nhận thức, tư duy như giải quyết vấn đề và tư duy phân tích, cũng như trong những kỹ năng cốt lõi khác như làm việc nhóm và giao tiếp.

Với khả năng cung cấp sinh viên các chứng chỉ được công nhận trên toàn cầu và một nền giáo dục toàn diện, Học viện Phát triển Quản lý Singapore (MDIS) từ lâu đã thúc đẩy việc xây dựng và phát triển tính cách cũng như kỹ năng mềm trong sinh viên. Theo khảo sát mới nhất của MDIS dành cho sinh viên tốt nghiệp năm 2015, 78% sinh viên tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Đóng góp phần lớn vào tỷ lệ này chính là nhờ các cơ sở vật chất hiện có trong khuôn viên trường cùng chính sách hợp tác, tiếp xúc với các doanh nghiệp, giúp sinh viên cơ hội tham gia các khóa thực tập và tiếp cận công việc tiềm năng. Điều đó cho phép họ áp dụng kiến thức vào thực tế trước khi bước chân vào thế giới việc làm.

Không chỉ có cơ sở vật chất hiện đại, tiện lợi, các tổ chức và câu lạc bộ sinh viên ở MDIS còn giúp hình thành một hệ thống hỗ trợ sinh viên, cho phép họ xây dựng các mạng lưới và mối quan hệ xã hội, khám phá những nền văn hóa khác nhau, khuyến khích sự đa dạng và tạo môi trường trao đổi kiến thức và ý tưởng với nhau. Sau buổi giới thiệu ở TPHCM vào chiều 13-8, sáng nay 14-8, ở khách sạn Pullman, số 40 Cát Linh, Hà Nội, MDIS sẽ cung cấp chương trình học và các suất học bổng cùng cơ hội gia tăng triển vọng nghề nghiệp cho phụ huynh và sinh viên (thông tin có trên www.mdis.edu.sg).

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.