Phát triển doanh nghiệp nhờ công nghệ số

Nhằm giúp các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Việt thấu hiểu những xu hướng công nghệ sẽ tác động mạnh nhất đến các mô hình kinh doanh hiện tại, sáng 22-10, tại TPHCM, Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư tổ chức hội nghị “Công nghệ, túi tiền và tương lai kinh doanh” thu hút gần 600 lãnh đạo các doanh nghiệp tham dự. Hội nghị thường niên lần thứ 7 này đã trở thành nơi chia sẻ các giải pháp công nghệ tiên tiến giúp thay đổi tầm nhìn lãnh đạo và tương lai phát triển của doanh nghiệp. Trong đó có 5 chủ đề chính: Quyền năng Big data; 3 xu hướng công nghệ sẽ thay đổi giới kinh doanh; Cloud Computing: Kẻ làm nên cuộc cách mạng trong quản trị doanh nghiệp; Misfit Wearables: Dẫn đầu trào lưu "Wearables" và cạnh tranh ngang ngửa với các ông lớn; Mobility: Trái đất xoay xung quanh smartphone.

Ban tổ chức mong muốn chương trình truyền cảm hứng cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu cũng như các nhà khởi nghiệp trẻ về những điều phi thường mà công nghệ có thể làm được, hơn hết là chia sẻ niềm tin và tự hào về thành tựu của người Việt trong lĩnh vực công nghệ thông qua biểu diễn các phát kiến công nghệ tuyệt đỉnh.

Với mục tiêu định danh những công nghệ sẽ thống trị thế giới trong 3 năm tới, Công ty TNHH KPMG đã khảo sát 768 nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ trong và ngoài nước. Kết quả, giới doanh nhân tin rằng 2 công nghệ Cloud và Mobility sẽ tiếp tục thúc đẩy thế giới công nghệ phát triển, tạo cơ hội cho nhiều mô hình kinh doanh mới ra đời. Bên cạnh đó, một làn sóng mới gồm Big data, “Internet of Things” và công nghệ in 3D sẽ bắt đầu gây bão trong làng công nghệ. An ninh mạng tiếp tục là thách thức lớn nhất đối với công cuộc sáng tạo và sự trỗi dậy của các mô hình kinh doanh mới. Cạnh tranh sẽ khốc liệt hơn rất nhiều, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong mọi ngành nghề sẽ phải tăng cường cảnh giác để theo sát đối thủ - hiện hữu cũng như mới xuất hiện. Các phát kiến công nghệ sẽ tạo ra nhiều cơ hội để tối đa hóa giá trị của khách hàng và giúp nhiều mô hình kinh doanh mới kiếm tiền.

Bà Nguyễn Phương Anh, Giám đốc Điều hành Zalora.vn, đã chia sẻ kinh nghiệm sử dụng Big data giúp nhà quản lý nắm bắt được những thông tin quan trọng về số lượng người mua, người xem sản phẩm, sản phẩm nào được xem nhiều, sản phẩm thích ứng cho từng vùng miền, để có những điều chỉnh thích hợp giúp tăng doanh thu. Trong khi đó, với quan điểm “mọi lãnh đạo phải trở thành lãnh đạo số”, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT Trương Gia Bình đề nghị lãnh đạo các doanh nghiệp mạnh dạn ứng dụng những công nghệ số vào phát triển kinh doanh.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.