Phát triển băng thông rộng, thu hẹp khoảng cách số

Từ ngày 17 đến 20-11, Diễn đàn Intel châu Á của các nhà lãnh đạo băng thông rộng và quỹ viễn thông công ích (USFs) được tổ chức để bàn về tầm quan trọng của quỹ này như là một sự đầu tư chiến lược nhằm phổ biến việc kết nối băng thông rộng và các dịch vụ viễn thông công ích trong khu vực. Thực tế cho thấy, hiện nay chính phủ và khối doanh nghiệp công phải hợp tác với nhau chặt chẽ hơn để triển khai hệ thống truy cập băng thông rộng trên toàn khu vực nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo việc làm và đem đến một loạt lợi ích kinh tế và xã hội. Diễn đàn có sự tham gia của các cơ quan quản lý chính sách, lãnh đạo của USFs, các bộ ngành và các bên liên quan đến băng thông rộng được tổ chức tại Hà Nội trong một hội nghị thượng đỉnh kéo dài 4 ngày.

Ralph Corey, Giám đốc Chương trình World Ahead tại Intel, cho biết chủ đề thảo luận ở diễn đàn gồm các vấn đề mới nhất và những hoạt động thực tiễn tốt nhất về vấn đề tận dụng USFs cho việc áp dụng băng thông rộng, các kế hoạch chiến lược về băng thông rộng mang tầm quốc gia và các ví dụ về những chương trình tạo ra nhu cầu nhằm thu hút người dân và giúp giảm bớt khoảng cách số. Điều này chủ yếu bao gồm việc chuyển đổi các hệ thống giáo dục thông qua công nghệ, và tạo việc làm bền vững trong các ngành nghề được hưởng lợi từ việc tiếp cận thông tin và thị trường toàn cầu.

Quỳnh Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.