Trung Quốc:

Phát hiện một trường huấn luyện điền kinh cho học sinh sử dụng doping

Tiểu ban chống doping của Ủy ban Olympic Trung Quốc và CSGAS đã phát hiện ra một điều rất đỗi kinh hoàng là cả một tập thể học sinh trường huấn luyện điền kinh Anshan thuộc tỉnh Liêu Ninh, miền Bắc Trung Quốc đang được các nhân viên của trường tiêm các chất kích thích bị cấm sử dụng.

Tại đây, lực lượng cán bộ kiểm tra đã thu được một lượng lớn các chất như: Erythropoetin, Testoterone cùng các kim tiêm trong phòng Hiệu trưởng Shao Huibin. Theo thông báo gửi cho Tân Hoa Xã, cơ quan CSGAS nhận định: “Đây là một vụ sử dụng doping ở trường TDTT lần thứ 2, thậm chí nó còn nghiêm trọng hơn vụ trước, bởi vì nó xảy ra sau khi luật chống doping của chính phủ Trung Quốc ban hành.” Thông báo này khẳng định: “Hành động của Ban giám hiệu trường Anshan không những đã vi phạm pháp luật mà còn gây nguy hại đến sức khoẻ của giới trẻ. Đề nghị có kỷ luật thích đáng đối với các vị lãnh đạo nhà trường”.

C.Đ.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quách Thị Lan (bìa trái) sẽ thi đấu vòng bán kết vào chiều 2-8

Olympic Tokyo 2020: Cơ hội cuối cùng

Ở đường đua bán kết cự ly 400m rào nữ diễn ra chiều nay 2-8 (lúc 18 giờ 35), Quách Thị Lan tranh tài với nhiều đối thủ sừng sỏ như Dalilah Muhammad (Mỹ, hạng 2 thế giới), Janieve Russell (Jamaica, hạng 10 thế giới) hay Sage Watson (Canada, hạng 11 thế giới)…

Bóng đá trong nước

Đang đứng cuối bảng, nhưng SLNA vừa kịp thời ổn định về tà chính khi có nhà tài trợ mới

Mùa bóng chuyên nghiệp 2021 vẫn tiếp diễn

Đó là thông tin mà hẳn nhiều cầu thủ mong chờ nhất trong thời gian qua khi mà có thời điểm tưởng như là bị hủy do các bên không tìm được tiếng nói chung. Tại phiên họp đại hội đồng Cổ đông Công ty VPF vừa qua đã thông qua phương án kế hoạch tiếp theo của mùa bóng 2021. Qua đó, mùa giải vẫn tiếp tục…

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Võ sĩ Trương Thị Kim Tuyền thi đấu tại Olympic. Ảnh: REUTERS

Thể thao Việt Nam đang tụt lại phía sau

Thể thao Việt Nam đã kết thúc thi đấu tại Olympic Tokyo 2020 và nhìn vào tổng thể, nền thể thao của chúng ta đã bị tụt lại về thành tích trước những quốc gia cùng trong khu vực Đông Nam Á. Trưởng đoàn thể thao Việt Nam - ông Trần Đức Phấn đã bày tỏ sau Olympic Tokyo 2020 ngành sẽ cần nhiều điều chỉnh cả về chuyên môn và kế hoạch thực hiện.