Phát động cuộc thi ảnh “Nghề trong thế kỷ 21”

Từ 3-9 đến 3-10, Hội đồng Anh phối hợp Tổng cục Dạy nghề và Báo Điện tử VnExpress phát động cuộc thi ảnh “Nghề trong thế kỷ 21”. Nằm trong dự án Kỹ năng và Cơ hội việc làm của Hội đồng Anh, cuộc thi hướng tới các bạn trẻ trong cả nước đang tìm kiếm hướng đi cho tương lai của bản thân thông qua nhận thức rõ tầm quan trọng của việc trang bị các kỹ năng nghề và quan tâm đến lựa chọn học nghề.

Trong giai đoạn 2013-2014, Hội đồng Anh cũng tổ chức các cuộc thi “Học nghề - Tương lai và lựa chọn của bạn” cho học sinh, sinh viên đang học nghề tại các trường cao đẳng và trung cấp nghề nhằm  khuyến khích bạn trẻ lựa chọn môi trường học nghề. Đối tượng dự thi là công dân sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam. Bài dự thi thể hiện dưới dạng hình ảnh, ghi lại sinh động những khoảnh khắc học tập, thực hiện lao động nghề và kỹ năng nghề.

Ảnh dự thi cần đi kèm theo lời đề dẫn, là câu chuyện ngắn giải thích về ý tưởng của bức ảnh và của tác giả, số lượng từ của lời đề dẫn tối đa là 200 từ tiếng Việt có dấu, font Unicode. Tổng trị giá giải thưởng chung cuộc là 78 triệu đồng. Trong đó, một giải Nhất trị giá 18 triệu đồng và một khóa học Tiếng Anh tại Hội đồng Anh (trị giá 9 triệu đồng); một giải Nhì 15 triệu đồng; một giải Ba 12 triệu đồng; một giải khán giả bình chọn 5 triệu đồng và 5 giải thưởng ý tưởng độc đáo, trị giá 2 triệu đồng/giải. Các thí sinh đoạt các giải Nhì và Ba sẽ được hưởng một khóa học Tiếng Anh tại Hội đồng Anh với mức học phí giảm 50%.

Đây là một cuộc thi có ý nghĩa trong bối cảnh đang tồn tại một nghịch lý nhiều trường dạy nghề ở các địa phương gặp khó khăn trong công tác tuyển sinh. Các trường tuyển được quá ít học viên, thậm chí có nghề không tuyển sinh được mặc dù triển vọng nghề nghiệp của sinh viên trường nghề rất tốt; với một số ngành có tỷ lệ tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp lên tới 90%. Trong khi đó, vấn đề “khủng hoảng thừa” cử nhân hiện đang là một đề tài nóng khi có tới hàng trăm ngàn cử nhân tốt nghiệp hàng năm không tìm được việc làm.

Buổi lễ trao giải dự kiến diễn ra vào ngày 25-10. Chi tiết về cách thức dự thi và thể lệ cuộc thi có trên: http://www.britishcouncil.vn/cac-chuong-trinh/giao-duc/du-an-ky-nang-va-co-hoi-viec-lam/cuoc-thi-anh-nghe-trong-the-ky-21.

Quỳnh Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.