Phạt cho có

Trong quyết định kỷ luật vừa được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) ban hành hôm qua sau các sự cố tại vòng 10, đã không có kỷ luật nào đối với cầu thủ Hoàng Danh Ngọc dù nhiều ngày qua dư luận rất bất bình với hành động văng tục, chửi thề của cầu thủ trẻ này sau khi bị truất quyền thi đấu.

Khi clip về thái độ của Danh Ngọc được đăng tải trên mạng, tất cả ý kiến đều chỉ trích và đề nghị phải có hình thức kỷ luật nặng với cầu thủ này. Suốt từ năm 2009 đến nay, Danh Ngọc liên tục bị kỷ luật liên quan đến vấn đề về đạo đức và ngay khi được ra sân thi đấu trở lại ở mùa bóng này, anh lại tái phạm.

Hình ảnh phản cảm trong trận Kiên Giang - Thanh Hóa. Ảnh: Lê Vinh

Ngoài trường hợp của Danh Ngọc, việc Ban tổ chức sân Kiên Giang không làm tốt nhiệm vụ ở trận Kiên Giang - Thanh Hóa cũng chỉ bị phạt 5 triệu đồng, mức phạt nhẹ nhất. Ở trận đấu này đã xảy ra chuyện có một không hai khi một nhân viên khiêng cáng đã bị trọng tài chính rút thẻ đỏ vì thái độ không tốt. Chưa hết, việc ông Nguyễn Trọng Hoài, Phó Chủ tịch CLB Thanh Hóa bị đình chỉ làm nhiệm vụ ở khu vực kỹ thuật 2 trận được cho là không đúng tội. Lẽ ra, VFF phải cấm ông Hoài không được tham gia trận đấu, bởi nếu như theo án phạt trên, ông này vẫn có thể ngồi trên khán đài. Trước đó, ở trận Kiên Giang - Thanh Hóa, ông Nguyễn Trọng Hoài đã vào sân, chỉ tay vào mặt trọng tài, kích động toàn bộ đội Thanh Hóa cùng lao vào sân phản ứng.

Điều đáng nói là phải đến 4 ngày sau khi kết thúc lượt trận, VFF mới đưa ra quyết định kỷ luật mà cũng chỉ là phạt cho có. Lẽ ra, phải có hành động mạnh tay hơn với các trường hợp kể trên bởi đó  mới là nguồn gốc của bạo lực và hành vi phản thể thao trên sân cỏ.

Đăng Linh

Theo thông báo của VFF, HLV thủ môn Quách Ngọc Minh của đội Hà Nội bị phạt 5 triệu đồng và đình chỉ 2 trận do vi phạm quy định trong trận Đồng Nai – Hà Nội ở giải hạng nhất. Do để xảy ra tình trạng lộn xộn trên sân, săn sóc viên lãnh thẻ đỏ và khán giả bao vây xe đội khách, Ban tổ chức sân Kiên Giang bị cảnh cáo và phạt 5 triệu đồng.

Kh.Vân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng