Pháp lạc quan hướng đến EURO

Ngày mà Vòng chung kết bóng đá châu Âu khai diễn đang đến gần và nước chủ nhà Pháp phải đối mặt với bài toán an ninh cực kỳ nan giải. Nhưng cho đến lúc này, mọi chuyện nhìn chung vẫn đang diễn ra theo chiều hướng tốt đẹp.

Stade de France, một trong các SVĐ tổ chức Euro 2016

Ủy ban điều hành EURO (SAS) họp tại Paris

Trọng tâm thảo luận của cuộc họp cách đây ít ngày là các vấn đề xung quanh những khu cổ vũ ngoài trời và tăng cường an ninh. Dự tính, các khu xem bóng đá mở sẽ tiêu tốn khoảng 24 triệu EUR cho công tác đảm bảo trật tự, nhiều hơn 12 triệu EUR so với con số ước lượng ban đầu. Patrick Kanner, Bộ trưởng Thể thao và Thanh niên Pháp, cho biết chính phủ có thể hỗ trợ 8 triệu EUR cho quỹ này trong khi UEFA đóng góp 4 triệu EUR.

Qúa trình chuẩn bị các sân đấu, tình hình bán vé cũng được rà soát lại bên cạnh thảo luận về chương trình “20.000 nụ cười” giúp đỡ trẻ em của UEFA. Đây là kế hoạch nhằm giúp các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được nhận vé miễn phí vào sân theo dõi các trận đấu tại EURO.

1 triệu người ghi âm bài hát của EURO
Bài hát chính thức của Vòng chung kết bóng đá châu Âu 2016 mang tên “This One’s For You”, được sáng tác bởi David Guetta, một nhạc sĩ người Pháp. Guetta và UEFA xác nhận đã có hơn 1 triệu người hâm mộ tham gia ghi âm ca khúc sôi động này.

“Tôi muốn làm điều gì đó đặc biệt và đưa các CĐV vào vị trí trung tâm của EURO 2016”,  Guetta nói. “Khi đưa ra ý tưởng, tôi chẳng biết mọi người sẽ hồi đáp thế nào nhưng rút cục, người hâm mộ (NHM) khắp thế giới đã hưởng ứng thật tuyệt vời. Công việc của tôi giờ chỉ là hoàn thiện bản ghi âm mà thôi”.

Đích thân người nhạc sĩ sẽ trình diễn ca khúc tại lễ khai mạc, bế mạc của EURO cũng như trong sự kiện âm nhạc hoành tráng tại Champ der Mars vào ngày 9-6. Đây là một bãi cỏ rộng nằm cạnh sông Seine và gần tháp Eiffel, nơi thường diễn ra các sự kiện lớn. Đặc biệt, phần ca khúc do người hâm mộ thể hiện sẽ được vang lên trên các sân vận động mỗi khi có bàn thắng được ghi.

UEFA đã thiết kế một ứng dụng online đặc biệt khiến NHM khắp thế giới đều có thể tham gia thể hiện ca khúc chính thức của EURO.

Lượng vé trị giá 1,5 triệu EUR vẫn chưa được bán

Trong số này còn có số vé trị giá 592.500 EUR của trận đấu khai mạc giữa chủ nhà Pháp và Romania. Theo thông tin từ trang web bán vé của UEFA, còn khoảng hơn 500 vé loại 1 (vị trí ngồi tốt nhất) cho trận khai màn với mức giá 595 EUR/vé. Tổng cộng với số lượng tồn đọng các loại vé còn lại, ít nhất 592.500 EUR trị giá vé trận đấu đầu tiên vẫn chưa được mua.

Có 11 trận đấu khác mà vé vẫn còn tồn đọng, phần lớn là vé loại 1 và 2. Ví dụ như với các trận Nga-Slovakia, Ukraine-Bắc Ireland và Romania-Albania, người hâm mộ vẫn có thể mua 500 vé loại 1 và 500 vé loại 2 còn lại. Mức giá tương ứng là 145 và 105 EUR/vé. Ngoài 11 trận đấu này, tất cả các cuộc đụng độ khác tại EURO 2016 đều đã được bán hết vé.

VŨ ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất