Phản ứng vì... sợ thua

Chiều 18-4, trận đấu quyết định ngôi vị đầu bảng vòng loại Olympic Bắc Kinh khu vực châu Á giữa Việt Nam và Oman diễn ra trên sân Mỹ Đình (Hà Nội). Đáng lý ra, trong khoảng thời gian ngắn ngủi trước trận đấu, giới báo chí thường tập trung vào việc phân tích, đưa ra các bình luận chuyên môn nhằm cung cấp cho bạn đọc, nhưng qua sự việc xảy ra trên sân tập vào chiều 16-4, “lửa truyền thông” hầu như bị dập tắt. Thay vào những bài bình luận chuyên môn là các bài viết phê phán thái độ, phản ứng của đội khách khi cấm không cho báo chí quay phim, chụp ảnh đưa tin trước trận đấu. Lý do phía đội khách đưa ra là sợ bị “lộ bài”, nhưng qua quan sát của các nhà chuyên môn có mặt trên sân thì Oman chẳng có bài gì để lộ.

Bóng đá châu Á nằm ở vùng thấp của bóng đá thế giới và cả Oman lẫn Việt Nam cũng không phải nằm “đỉnh cao” của khu vực. Những cuộc đọ sức giữa hai làng bóng diễn ra thưa thớt, thông tin về làng bóng khách không nhiều, nên việc báo chí Việt Nam quan tâm và tìm cách ghi hình, đưa tin là chuyện bình thường. Phóng viên của các hãng thông tấn nước ngoài, cũng như tạp chí “Bóng đá châu Á” cũng tỏ ra bất bình trước thái độ kỳ quặc của đội khách. Một đồng nghiệp cho rằng, đây là phản ứng của kẻ sợ thua, chứ không hề mang tính chuyên môn. Và qua vụ việc này, chúng tôi rất tin đội tuyển Olympic của chúng ta sẽ giành trọn 3 điểm trong cuộc đọ sức chiều nay. 

NGUYỄN ĐẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tập huấn dài hạn tại Hà Nội và được điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp.

Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tập huấn tại Hà Nội sau Olympic

Sau xạ thủ Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), VĐV bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên là người không đạt được kết quả tốt tại Olympic Tokyo 2020. Thể thao Việt Nam sẽ làm gì để giúp Ánh Viên trở lại với phong độ như từng có?