Phản ứng vì... sợ thua

Chiều 18-4, trận đấu quyết định ngôi vị đầu bảng vòng loại Olympic Bắc Kinh khu vực châu Á giữa Việt Nam và Oman diễn ra trên sân Mỹ Đình (Hà Nội). Đáng lý ra, trong khoảng thời gian ngắn ngủi trước trận đấu, giới báo chí thường tập trung vào việc phân tích, đưa ra các bình luận chuyên môn nhằm cung cấp cho bạn đọc, nhưng qua sự việc xảy ra trên sân tập vào chiều 16-4, “lửa truyền thông” hầu như bị dập tắt. Thay vào những bài bình luận chuyên môn là các bài viết phê phán thái độ, phản ứng của đội khách khi cấm không cho báo chí quay phim, chụp ảnh đưa tin trước trận đấu. Lý do phía đội khách đưa ra là sợ bị “lộ bài”, nhưng qua quan sát của các nhà chuyên môn có mặt trên sân thì Oman chẳng có bài gì để lộ.

Bóng đá châu Á nằm ở vùng thấp của bóng đá thế giới và cả Oman lẫn Việt Nam cũng không phải nằm “đỉnh cao” của khu vực. Những cuộc đọ sức giữa hai làng bóng diễn ra thưa thớt, thông tin về làng bóng khách không nhiều, nên việc báo chí Việt Nam quan tâm và tìm cách ghi hình, đưa tin là chuyện bình thường. Phóng viên của các hãng thông tấn nước ngoài, cũng như tạp chí “Bóng đá châu Á” cũng tỏ ra bất bình trước thái độ kỳ quặc của đội khách. Một đồng nghiệp cho rằng, đây là phản ứng của kẻ sợ thua, chứ không hề mang tính chuyên môn. Và qua vụ việc này, chúng tôi rất tin đội tuyển Olympic của chúng ta sẽ giành trọn 3 điểm trong cuộc đọ sức chiều nay. 

NGUYỄN ĐẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Mbappe chấn thương  bàn chân buộc phải rời sân sớm

Thất vọng với bộ ba Messi – Neymar – Mbappe

Lần đầu tiên bộ ba tấn công Lionel Messi, Neymar và Kylian Mbappe cùng có mặt ở đội hình xuất phát nhưng đã làm mọi người thất vọng ở trận hò 1-1 với Brugge ở Champions League.

Quần vợt

Medvedev bên cạnh HLV Cervara và vợ của anh

Daniil Medvedev và những người quan trọng trong đời (II): HLV giúp tập trung chuyên nghiệp, hết… động kinh và người vợ hiền ủng hộ phía sau

Để trở thành “Nhà Vua mới” của làng quần vợt Nga, là Nhà vô địch Grand Slam thứ 20 của Thế kỷ 21, Daniil Medvedev đã nỗ lực tập luyện và khổ chiến tranh giành rất nhiều. Nhưng để bước lên bục cao nhất ở US Open, anh không chỉ đi một mình mà nhận được sự trợ giúp, hỗ trợ từ rất, rất nhiều người khác, người thân trong gia đình, bạn bè, các HLV…

Các môn khác