Phản ứng của thế giới về trận derby màu đỏ

Về kỷ lục 10 năm vẫn… chưa thể ghi bàn ở Anfield của Wayne Rooney

- Tạp chí Những tiểu thuyết lãng mạn hay nhất thế giới: “10 năm và… hơn thế nữa, nơi đây, ngay tại Anfield này, anh (Rooney) vẫn chờ…”.

- Trang web Truyện kiếm hiệp Toàn cầu: “Quân tử trả thù 10 năm không muộn. Nhưng một cầu thủ ghi bàn thì… 20 năm cũng không muộn!”.

- Tờ báo Những truyện kỳ ảo của thế giới: “Có những loài hoa 10 năm mới nở một lần. Có những câu chuyện, 10 năm sau mới có thể biết đến kết cục. Có những ân oán, phải 10 năm sau mới hòa giải xong. Có những cái cây… 10 năm mới trồng thành. Nhưng có những nơi, để đến và để ghi bàn, thì 10 năm vẫn là quá ít ỏi”.

- Cộng đồng Fan anti MU: “Chúng tôi đã nhảy cẫng lên ăn mừng Rooney không sút thành công quả phạt đền, thậm chí còn nhiều hơn, vui hơn khi Sturridge ghi được bàn thắng rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2 cho Liverpool vậy. Tại sao thì không cần phải giải thích nữa hén. Tại ghét cái thái độ á”.

- Một CĐV MU (xin được giấu tên): “Rooney không ghi bàn ở Anfield thì đã làm sao? Nên nhớ, thành tích tập thể mới là quan trọng nhất, và Ru béo chắc chắn ý thức được điều này. Manchester United đã có chiến thắng 2-1 trước Liverpool để tiếp tục cuộc chạy đua vào tốp 4, chúng tôi thậm chí còn có khả năng đua tranh ngôi á quân. Tôi, và chúng tôi, các Fan Quỷ đỏ, không quan tâm việc Rooney có ghi bàn ở Anfield hay không, vì lúc đó, MU cũng đã chắc chắn giành chiến thắng với tỷ số dẫn 2-1 và thời gian thi đấu đã cạn. Mà tôi nghĩ là, có khi nào Rooney cố tình không ghi bàn không ta, để cho các cầu thủ Liverpool tức tối hơn. Thắng 3-1 thì quá rõ ràng rồi, còn thắng 2-1 thì mới là nghẹt thở và khiến đối thủ tưởng bở, rằng suýt chút nữa họ đã lội ngược dòng nước. Nhưng thật ra, không có đâu ha!”.

Về chiếc thẻ đỏ của Steven Gerrard

- Tạp chí Anti Liverpool: “Từ cú trượt chân ở Anfield hồi một năm trước, đến cú… giẫm chân ở Anfield sau đó một năm, tất cả đều dọn đường để Lữ đoàn đỏ đi thắng đến… thất bại và thất vọng”.

- Tạp chí Truyện cười bóng đá: “Tại sao tất cả những gì liên quan đến Gerrard đều liên quan đến… cái chân của anh này. Trượt chân mất cúp, giẫm chân bị thẻ đỏ, chân chạm bóng để ghi bàn? Tại vì đây là bóng đá, và Gerrard là một cầu thủ bóng đá, không phải chơi bóng bầu dục hay bóng ném”.

- Trang web Những sự kiện ấn tượng trong năm: “Tuy năm 2015 mới chỉ trôi qua 3 tháng, chúng ta có thể bầu chọn hành động… đi vào rồi đi ra khỏi sân Anfield trong khoảng thời gian nhanh kỷ lục của Gerrard là một hành động ấn tượng thuộc tốp 10. Với những ai lỡ đi vệ sinh trong giai đoạn đầu hiệp 2, họ sẽ tưởng Gerrard là người đầu tiên học được phép tàng hình đó chứ”.

- Fan Page Mãi yêu Lữ đoàn đỏ: “Chia tay Lữ đoàn đỏ bằng một chiếc thẻ đỏ để rời xa đấu trường đỏ lửa vào cuối năm nay là một quyết định rất khó khăn của Gerrard. Rõ ràng, số anh không đỏ rồi”.

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Novak Djokovic

Wimbledon: Novak Djokovic khởi đầu chật vật với 4 ván, sẽ đấu đối thủ Australia đầu tiên kể từ sự cố Australian Open

Kể từ khi bị trục xuất khỏi Australia hồi đầu năm, không thể tranh ngôi vô địch Australian Open thứ 10, Novak Djokovic luôn ở trong tâm trạng… u uất không vui. Giờ đây, khi được bước ra Sân Trung tâm tại All England Club, sẵn sàng cho mục tiêu giành ngôi vô địch Wimbledon lần thứ 7, tay vợt cựu số 1 thế giới người Serbia lại “thấm đẫm tình yêu quần vợt thêm một lần nữa”, và thừa nhận cảm giác này khác xa sự bi phẫn mà anh phải nhận ở Úc mở rộng.