Phan Thiết: Lễ hội đua thuyền truyền thống Tết Bính Thân

Chiều 9-2 (nhằm mùng 2 Tết Bính Thân), trên sông Cà Ty, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, lễ hội đua thuyền truyền thống Tết Bính Thân năm 2016 đã diễn ra, thu hút hàng ngàn người dân Phan Thiết và du khách. Tham gia lễ hội có 9 đội đua, với gần 300 vận động viên, được lựa chọn từ các ngư dân. Ông Nguyễn Anh Hào, người dân phường Hưng Long, TP Phan Thiết, cho biết: “Tôi đến đây từ lúc 11 giờ sáng để chờ đợi các tay đua, nhưng do nước triều chưa cao nên ban tổ chức dời đến 13 giờ mới bắt đầu đua. Năm nào tôi cũng đi cổ vũ các tay đua, mong rằng lễ hội này vẫn được lưu giữ vì người dân xem đây là món ăn tinh thần trong dịp tết”. Lễ hội đua thuyền được tổ chức vào dịp đầu xuân nhằm thể hiện tinh thần đi biển dẻo dai của ngư dân Phan Thiết, cầu mong những chuyến biển thuận buồm xuôi gió. Đồng thời thể hiện tinh thần đoàn kết, giao lưu giữa các ngư dân dịp xuân về. Năm nay đội thuyền phường Lạc Đạo giành chiến thắng ở cả 2 nội dung 500m và 1.700m quay vòng.

Các đội thi đang ra sức tranh tài

Nguyễn Hoàng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Các thành viên của CLB Hà Nội đã tiêm vaccine phòng dịch Covid-19

AFC Cup 2021 có khả năng bị hủy

Một trong những phương án mà LĐBĐ châu Á (AFC) đang tính đến là huỷ giải đấu AFC Cup 2021 sau nhiều lần trì hoãn, và nếu không tổ chức đúng theo tiến độ vào cuối tháng 6 thì khó có thể lùi tiếp. 

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Andrey Rublev

Noventi Open (Halle): Rublev thắng trận thứ 30 ở “nội chiến nước Nga”, nhưng Medvedev bị loại

Hàng loạt tay vợt Nga đã ra sân ở Noventi Open (Halle) - giải đấu thứ 2 của mùa giải sân đất nện năm nay. Trong khi Daniil Medvedev bị Jan-Lennard Struff (Đức) loại với điểm số 6-7 (6-8), 3-6; Andrey Rublev đương đầu với đồng hương Karen Khachanov ở trận “nội chiến nước Nga” và đã đánh bại đối thủ với điểm số 6-3, 7-6 (7-5).

Tốc độ