Phan Thị Hà Thanh có suất Olympic 2016

(SGGPO).- Nữ tuyển thủ số một của đội TDDC Việt Nam Phan Thị Hà Thanh đã thành công tại vòng loại Olympic khi giành được suất chính thức đi Brazil dự Olympic 2016.

Hà Thanh bước vào thi đấu vòng loại trong tối 17-4 tại địa điểm ở Brazil (rạng sáng ngày 18-4 ở Việt Nam). Cô tranh tài các nội dung xà lệch, cầu thăng bằng, tự do, nhảy chống để lấy điểm tính toàn năng cá nhân nữ.

Hà Thanh đã có vé Olympic 2016. nguồn: tư liệu

Qua 4 bài biểu diễn, Hà Thanh đạt số điểm trung bình là 52,700 điểm và đứng hạng 25 chung cuộc. Quy định của liên đoàn thể dục thế giới là những VĐV ở các quốc gia đã có suất và đủ số lượng theo quy định thì dù đạt kết quả tại vòng loại Olympic, họ sẽ không được tính thành tích. Những người ở phía dưới được đôn hạng lên để tính kết quả trực tiếp. Hà Thanh nằm trong số VĐV được suất Olympic 2016 chính thức.

Năm 2011, Hà Thanh giành HCĐ nhảy chống vô địch thế giới qua đó có suất Olympic 2012. Như vậy, cô cùng Phạm Phước Hưng là 2 tuyển thủ liên tiếp giành suất chính thức dự 2 kỳ Olympic liên tục.

Tính tới lúc này, thể thao Việt Nam có những vé Olympic 2016 trực tiếp gồm Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi); Trần Quốc Cường, Hoàng Xuân Vinh (bắn súng); Vũ Thị Hằng, Nguyễn Thị Lụa (vật); Nguyễn Thành Ngưng (điền kinh); 3 suất môn cử tạ; Nguyễn Thị Như Hoa, Vũ Thành An, Lệ Dung (đấu kiếm); Phạm Phước Hưng và Phan Thị Hà Thanh (TDDC).

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Laver Cup 2021 - Ngày thi đấu đầu tiên

Laver Cup: Casper Ruud “lĩnh ấn tiên phong”, tuyển châu Âu thắng 3 trận đơn mở màn

Màn trình diễn đầy ấn tượng trong các trận đấu đơn nam fiup1 Đội tuyển châu Âu khởi đầu Laver Cup 2021 cực kỳ mỹ mãn. Casper Ruud (Na Uy) “lĩnh ấn tiên phong” đánh bại “Tòa tháp mới của nước Mỹ” Reilly Opelka 6-3, 7-6 (7-4) trong trận mở màn. Matteo Berrettini (Italy) nâng cao cách biệt khi thắng ngược dòng Felix Auger-Aliassime (Canada) 6-7 (3-7), 7-5, 10-8. “Tay súng trẻ người Nga” Andrey Rudlev cũng thắng “Chàng lùn Argentina” Diego Schwartzman 4-6, 6-3, 11-9…

Tốc độ