Phan Thị Hà Thanh có suất Olympic 2016

(SGGPO).- Nữ tuyển thủ số một của đội TDDC Việt Nam Phan Thị Hà Thanh đã thành công tại vòng loại Olympic khi giành được suất chính thức đi Brazil dự Olympic 2016.

Hà Thanh bước vào thi đấu vòng loại trong tối 17-4 tại địa điểm ở Brazil (rạng sáng ngày 18-4 ở Việt Nam). Cô tranh tài các nội dung xà lệch, cầu thăng bằng, tự do, nhảy chống để lấy điểm tính toàn năng cá nhân nữ.

Hà Thanh đã có vé Olympic 2016. nguồn: tư liệu

Qua 4 bài biểu diễn, Hà Thanh đạt số điểm trung bình là 52,700 điểm và đứng hạng 25 chung cuộc. Quy định của liên đoàn thể dục thế giới là những VĐV ở các quốc gia đã có suất và đủ số lượng theo quy định thì dù đạt kết quả tại vòng loại Olympic, họ sẽ không được tính thành tích. Những người ở phía dưới được đôn hạng lên để tính kết quả trực tiếp. Hà Thanh nằm trong số VĐV được suất Olympic 2016 chính thức.

Năm 2011, Hà Thanh giành HCĐ nhảy chống vô địch thế giới qua đó có suất Olympic 2012. Như vậy, cô cùng Phạm Phước Hưng là 2 tuyển thủ liên tiếp giành suất chính thức dự 2 kỳ Olympic liên tục.

Tính tới lúc này, thể thao Việt Nam có những vé Olympic 2016 trực tiếp gồm Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi); Trần Quốc Cường, Hoàng Xuân Vinh (bắn súng); Vũ Thị Hằng, Nguyễn Thị Lụa (vật); Nguyễn Thành Ngưng (điền kinh); 3 suất môn cử tạ; Nguyễn Thị Như Hoa, Vũ Thành An, Lệ Dung (đấu kiếm); Phạm Phước Hưng và Phan Thị Hà Thanh (TDDC).

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

U22 Việt Nam hoàn tất giai đoạn thi đấu tập huấn bằng trận thắng 3-0 trước Kyrgystan

U22 Việt Nam thắng đậm Kyrgyzstan

Đội U22 Việt Nam đã giành chiến thắng cách biệt 3-0 trước Kyrgyzstan trong trận giao hữu diễn ra vào tối 17-10 tại UAE. Trận đấu này HLV Park Hang-seo đã đưa đội hình mạnh nhất ngay từ đầu, có thể xem ông đã định hình cho mình bộ khung chính thức.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Lý Hoàng Nam dừng chân ở bán kết

Lý Hoàng Nam thất bại đáng tiếc trước tay vợt số 1 giải quần vợt M15 Sharm El Sheikh

Thật đáng tiếc cho tay vợt Lý Hoàng Nam khi anh bỏ lỡ cơ hội đánh bại tay vợt hạt giống số 1 Marek Gengel trong trận bán kết giải quần vợt M15 Sharm El Sheikh diễn ra chiều tối nay tại Ai Cập. Một trận đấu mà anh chơi quá hay, thi đấu ngang ngữa với đối thủ có thứ hạng cao hơn mình nhiều. Thậm chí, Hoàng Nam còn là tay vợt bẻ được break nhiều hơn nhưng lại thất bại trong 2 loạt tie break.

Tốc độ