Phân tâm

Đội tuyển quốc gia và Olympic tập trung vào đúng thời điểm các đội bóng ở giải V-League và hạng nhất rầm rộ đi tuyển quân nên nhiều tuyển thủ không tránh khỏi bị phân tâm. Việc 2 tiền vệ Đức Dương và Được Em xin rút lui khỏi đội tuyển quốc gia cũng là điều dễ hiểu bởi cả hai cùng lo cho bản hợp đồng sắp tới của mình. Nhưng vì quá lo cho tương lai, cho túi tiền của mình mà họ đã quên đi nhiệm vụ quốc gia.

Điều đáng lo nhất đối với HLV Calisto hiện nay là sự thiếu tập trung của các tuyển thủ bởi những chuyện bên ngoài sân bóng. QUANG MINH

Cũng dễ hiểu khi các cầu thủ dù được triệu tập vào đội tuyển quốc gia, dù đang miệt mài trên sân tập vẫn không quên ngóng xem có lời mời nào hấp dẫn hay không dù niềm vinh dự được triệu tập vào đội tuyển không phải ai cũng có.

Cũng thật dễ hiểu khi cầu thủ thường xuyên phải đối diện với vô khối những lời mời mọc từ các “cò”, các ông bầu, HLV và thậm chí là từ các đồng nghiệp dồn dập đến với mình. Đi kèm lời mời luôn là những khoản tiền lót tay lên tới vài tỷ đồng và tiền lương khoảng từ 40-50 triệu đồng/tháng…

Đội tuyển đã tập trung nhưng các tay “cò” vẫn lượn lờ ở xung quanh Mỹ Đình chờ cơ hội nhỏ to với cầu thủ. HLV Calisto biết, nhiều người khác cũng biết nhưng một khi nó diễn ra trước hay sau buổi tập, chẳng thể quy kết đấy là hành động phá hoại đội tuyển. Vì thế, người ta mới nói vui rằng, nếu ông Calisto được quyền “phát giá” các học trò của mình ngay trên sân tập, các “cò” sẵn sàng lao vào sân định giá. Thậm chí, có người còn cho rằng ông Calisto rồi sẽ nhát tay khi điều khiển đội hình tiền tỷ này.

Không ít “cò” lo lắng khi Văn Quyến, Sỹ Cường và một vài người nữa đã dính chấn thương do mặt sân cỏ chỗ lồi, chỗ lõm. Chấn thương dù nặng hay nhẹ đều làm giảm sút “thương hiệu” cầu thủ mỗi khi ngồi vào bàn thương lượng hợp đồng bạc tỷ.

Ít nhiều, cách tập “giữ giò” cầm chừng và phân tâm vì chuyện cơm áo gạo tiền của các tuyển thủ sẽ ảnh hưởng đến sự chuẩn bị của đội tuyển quốc gia cho Cúp 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội và xa hơn là chiến dịch bảo vệ AFF Suzuki Cup vào tháng 12 sắp tới. 

LÊ QUANG

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Niềm vui của Lý Hoàng Nam

Đội tuyển Việt Nam giành vé thăng hạng lên nhóm 2 giải quần vợt Davis Cup

Sự xuất sắc của bộ đôi Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang đã mang về chiến thắng quyết định cho đội tuyển Việt Nam trước Malaysia trong trận đấu play off giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – nhóm 3 khu vực châu Á – Thái Bình Dương giành chiếc vé thăng hạng lên nhóm 2 mùa giải năm sau.

Các môn khác