Phán quyết hôm qua của UEFA: Cấm Wenger thêm 2 trận

Một khi đã bị cấm chỉ đạo đội bóng thì vị HLV trưởng ấy tuyệt đối “không được liên lạc với đội bóng đang thi đấu”, ông ta “chỉ được phép theo dõi trận cầu từ trên khán đài mà thôi”. Tuyên bố hôm qua của UEFA nêu như vậy.

Nhưng ở trận lượt đi vòng play-off Champions League với Udinese đêm thứ Ba tuần trước, ông Wenger vẫn liên tục truyền đạt các chỉ thị xuống trợ lý Pat Rice ở dưới sân thông qua một “người đưa tin” là trợ lý HLV Boro Primorac ngồi bên cạnh - Primorac liên tục gọi điện thoại cho Rice, bất kể đã bị nhắc nhở ở giờ giải lao giữa 2 hiệp. Wenger bảo là UEFA đã cho phép ông làm như vậy, nhưng UEFA khẳng định là hoàn toàn không có thỏa thuận nào như thế. Sau khi xem xét biên bản trận đấu, UEFA đã giáng xuống Wenger một hình phạt còn nặng hơn lần trước. Ông bị treo 2 trận.

Thông báo của UEFA cho biết: “Ông Arsene Wenger sẽ bị cấm chỉ đạo ở 2 trận kế tiếp của Arsenal tại các cúp châu Âu, gồm một trận lượt về vòng play-off Champions League ở Udinese đêm thứ Tư này và một trận khác tiếp sau đó. Quyết định này xuất phát từ việc vị HLV trưởng Arsenal không tuân thủ đúng hình phạt trong trận lượt đi play-off với Udinese đêm 16-8. Tiểu ban kỷ luật UEFA còn quyết định phạt Arsenal số tiền 10.000 euro do hành vi không đúng mực của các quan chức CLB. Arsenal có quyền khiếu nại trong vòng 3 ngày kể từ khi ra thông báo”.

Trợ lý Primorac và HLV trưởng Wenger ở trận lượt đi vòng play-off với Udinese.

Website của Arsenal xác nhận họ sẽ khiếu nại cả án phạt cấm chỉ đạo của Wenger cũng như phạt tiền của CLB.

Tiến Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Premier League

La Liga

Kylian Mbappe “quay xe” với Real Madrid để ký mới 3 năm với PSG.

La Liga đứng ra “đòi công bằng” thay cho Real vụ Mbappe

Ban tổ chức giải đấu hàng đầu Tây Ban Nha tuyên bố sẽ khởi kiện PSG ngay sau khi đội bóng thủ đô nước Pháp xác nhận ký mới 3 năm với tiền đạo Kylian Mbappe, cũng đồng nghĩa chân sút 23 tuổi này không gia nhập Real Madrid như kỳ vọng.

Serie A

Bundesliga 1

Borussia Dortmund muốn tái ngộ với Aubameyang

Borussia Dortmund được cho là muốn tái hợp với "người cũ" Pierre-Emerick Aubameyang nhằm củng cố hàng công trong bối cảnh chân sút chủ lực Erling Haaland sẽ chuyển sang khoác áo Manchester City từ mùa tới.

Ligue 1

Các giải khác