Phán quyết của “đại ca”

Kể từ mùa giải năm ngoái, khi Chelsea đột nhiên sa sút một cách đầy bất ngờ, thông tin Diego Costa không còn hạnh phúc ở Stamford Bridge và muốn quay trở lại với Atletico Madrid đã trở thành một ngọn lửa cháy âm ỉ trong nội bộ của đội bóng phía Tây London. Sau đó, hành động ném áo pip sau lưng Mourinho khiến nhiều CĐV Chelsea tin rằng, Costa nằm trong nhóm những cầu thủ muốn “lật” Mourinho.

Mourinho giờ đây đã trở thành thầy ở Old Trafford, nhưng Costa vẫn rất muốn trở về Tây Ban Nha. Chỉ vài ngày sau khi Antonio Conte trở thành tân HLV tại Stamford Bridge, thông tin Costa “không hạnh phúc và muốn tái ngộ Diego Simeone” lại rộ lên ầm ĩ...

Phong cách huấn luyện của Mourinho, Conte và của cả Simeone, tuy đi theo 3 đường hướng khác nhau, nhưng có 1 điểm giống nhau về cốt lõi. Đó là phong cách của “đại ca”. Nghĩa là, các cầu thủ trước khi xem họ làm thầy thì coi họ như là một “đại ca” đúng nghĩa. “Đại ca” thì có nghĩa vụ lo lắng cho các “huynh đệ”, sống có tình, có nghĩa, nhưng khi cần thiết thì phải mạnh tay và cứng rắn để dằn mặt những kẻ cứng đầu. Ngược lại, các “huynh đệ dưới trướng” có nghĩa vụ, và cũng cảm thấy hạnh phúc, khi được sống chết cho “đại ca” của mình.

Đương nhiên, chuyện bật lại “đại ca” không phải là hiếm, nhưng khi chuyện đó xảy ra, cả 2 sẽ rơi vào thế đối đầu một mất một còn, không còn sự thỏa hiệp nửa vời và hậu quả sẽ là rất lớn. Có thể “đại ca” bị thất thế, nhưng nhiều khi, gã huynh đệ cứng đầu phải trả giá bằng cả sự nghiệp của mình. Đó là lý do, cả Mourinho, Conte lẫn Simeone đều có trong tay những “huynh đệ rất ngoan”,  nhưng chắc chắn cũng có không ít người căm ghét họ.

Giữa sự nhiễu loạn thông tin về tình hình của Costa, “đại ca” Conte vừa ra phán quyết chắc như đinh đóng cột: “Diego là cầu thủ của chúng tôi. Cậu ấy sẽ ở lại với chúng tôi. Cậu ấy đang tập luyện tích cực và rất hạnh phúc khi làm việc cùng những đồng đội của mình, cậu ấy cũng cảm thấy hạnh phúc khi làm việc với tôi về những ý tưởng trong bóng đá. Cậu ấy là một cầu thủ quan trọng, là một tiền đạo mạnh mẽ, một trong những người giỏi nhất thế giới và tôi chắc chắn cậu ấy sẽ đi theo những ý tưởng của chúng tôi, cậu ấy sẽ ghi rất nhiều bàn thắng”.

Khi “đại ca” đã nói ra, nghĩa là: “1 là 1, 2 là 2”, không còn sự lựa chọn nào khác. Costa sẽ ở lại Stamford Bridge, ít nhất là cho đến kỳ chuyển nhượng mùa Đông. Hãy chờ xem, mối quan hệ giữa anh và “đại ca” Costa sẽ phát triển theo hướng tích cực, hay sẽ rơi vào thế đối đầu gây khó khăn cho cả đôi bên...

DƯƠNG ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Champions League

Karim Benzema đã quấy phá hàng thủ cũa Liverpool trong trận chung kết

Liverpool – Real Madrid, PSG – Bayern, những cặp đấu nhiều duyên nợ

Kết quả bốc thăm vòng 16 đội Champions League mang đến nhiều cặp đấu lạ lẫm, nơi 2 đội chưa một lần chạm trán ở cúp chậu Âu. Nhưng những lá thăm may rủi cứ nhất định gán ghép số phận của Bayern và PSG, của Liverpool và Real Madrid như là trò chơi của định mệnh, dù giữa họ là 20 lần chám trán ở đỉnh cao thế giới.

 

Premier League

La Liga

Real Madrid chấm dứt chuỗi 2 trận không thắng ở La Liga khi vượt qua đội khách Cadiz.

Real Madrid đánh bại Cadiz để thu hẹp khoảng cách

Real Madrid đã chấm dứt chuỗi 2 trận không thắng ở La Liga khi vượt qua đội khách Cadiz với tỷ số 2-1, qua đó thu hẹp cách biệt chỉ còn 2 điểm kém hơn ngôi đầu của Barcelona trước khi giải đấu bước vào kỳ nghỉ World Cup.

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác