Vòng 17 giải hạng nhất quốc gia - Tôn Hoa Sen 2010 (ngày 3-7)

Phân nhóm

(SGGP).- Những kết quả bất ngờ ở vòng này đã làm trật tự trên bảng xếp hạng dù chưa có nhiều hoán đổi, nhưng cuộc đua ở hai đầu bảng đã ngột ngạt hơn. Ở nhóm cuối, CLB TPHCM và Đồng Nai phải cay mũi khi nhìn các đối thủ ở gần họ thoát đi bằng những trận thắng khó tin. Trong khi cũng từ 2 trận thua bất ngờ, Hà Nội ACB và Cần Thơ bắt đầu đối diện với những rủi ro…

Bỏ xa các đối thủ theo sau đến 8 điểm vào cuối lượt đi, cùng phong độ được ví như vô đối, Hà Nội ACB bỗng trượt dài khi để mất điểm trước những đối thủ yếu hơn về mọi mặt, và nhất là đều đang cần điểm. Bởi thế, khoảng cách mà đội bóng Hà thành tạo ra, giờ đang bị nhóm sau thu hẹp rất gần, chỉ còn từ 2-3 điểm. Thất bại của Hà Nội ACB trên sân Tự Do, cùng việc Than Quảng Ninh và An Giang có điểm ở vòng này đã hình thành nhóm “tứ mã” trong cuộc đua lên hạng. Đội bóng của bầu Kiên đã không còn thanh thản, thậm chí cả SQC Bình Định cũng bắt đầu “sốt”, dù họ sẽ đá bù với  Viettel vào ngày mai (5-7), nhưng áp lực đã gia tăng khi bị An Giang qua mặt và Than Quảng Ninh cân bằng về điểm số.

Trận đấu giữa An Giang và Tây Ninh cũng có kết quả lội ngược dòng khá bất ngờ vào phút chót. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Nếu nhóm đội đầu bảng phải cám ơn H.Huế đã gián tiếp giúp họ giữ chân Hà Nội ACB, thì các đội nhóm cuối đang sốt vó vì cuộc “chạy điểm” đang đến giai đoạn khốc liệt. Mọi thứ đều có thể xảy ra trong giai đoạn tranh tối tranh sáng này, bởi dư luận đang tập trung vào World Cup là chính. Điều đó có thể thấy ở việc H.Huế gây bất ngờ khi thắng Hà Nội ACB, nhưng Tiền Giang còn gây choáng hơn khi lấy trọn 3 điểm ngay tại Cần Thơ. Một kết quả khó ai nghĩ ra, bởi Cần Thơ vừa lên tinh thần sau khi giành 3 điểm tại Tây Ninh mà lại trắng tay khi về sân nhà trước Tiền Giang. Đúng là huyền bí thật!

Nhờ trận thắng này mà Tiền Giang đã kịp tránh cảnh bị tụt xuống cuối bảng, và cuộc đua trụ hạng giờ đã điểm mặt 2 cái tên CLB TPHCM và Đồng Nai. Thất thế nhất là CLB TPHCM khi bị chia điểm ngay trên sân nhà trước TDC Bình Dương. Theo tính toán, đây là trận mà họ phải lấy trọn 3 điểm trong kế hoạch lội ngược dòng đua trụ hạng. Thế nhưng chiều qua, TDC đã chơi thật tưng bừng, thậm chí nếu không có bàn thắng gây tranh cãi ở phút bù giờ thì khách đã lấy trọn 3 điểm.

CLB TPHCM cùng Đồng Nai đã rớt vào “tâm điểm” để nhóm đội phía trên bắn phá hầu kiếm cửa trụ hạng. Dù chỉ hơn đội cuối bảng 3 điểm, nhưng từ trận thắng trên sân Cần Thơ, Tiền Giang đã cho thấy bản lĩnh “vua hạng nhất” của họ khi luôn biết cách “bơi” trong giai đoạn nguy hiểm nhất.

Quốc Cường

quốc cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng