Phần mềm SYNC 3 AppLink: Phát triển các ứng dụng người dùng trên xe

Với hơn 15 triệu phương tiện được cài đặt hệ thống SYNC trên thế giới và ước tính có hơn 43 triệu đến năm 2020, Ford sẽ ra mắt một công cụ miễn phí hỗ trợ các nhà phát triển phần mềm điện thoại, giúp quá trình tạo ra ứng dụng cho xe trên hệ thống giải trí SYNC 3 trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết. Là một phần mềm hỗ trợ phát triển ứng dụng trên nền tảng AppLink, phần mềm mô phỏng SYNC 3 có thể được tải xuống miễn phí từ website Ford Developer Program. Nền tảng này cho phép các nhà nghiên cứu có cái nhìn trực quan hơn về hoạt động ứng dụng của mình trên giao diện của SYNC 3 mà không cần đến kết nối trực tiếp với phương tiện.

Phần mềm SYNC 3 AppLink: Phát triển các ứng dụng người dùng trên xe ảnh 1

Ông Dave Hatton, Quản lý Phát triển ứng dụng điện thoại, Bộ phận Phương tiện Kết nối và Dịch vụ của Ford, chia sẻ: Phần mềm mô phỏng SYNC 3 AppLink giúp việc phát triển ứng dụng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Chúng tôi mong muốn công cụ này sẽ mở ra cánh cửa cho các nhà lập trình trên toàn thế giới trong việc sáng tạo ra các ứng dụng thân thiện với phương tiện di chuyển.

Phần mềm giả lập trên máy tính sẽ mô phỏng hệ thống kết nối thông minh SYNC 3 và kết nối với ứng dụng bình thường đang hoạt động trên điện thoại. Người sử dụng có thể điều chỉnh lại giao diện và tính năng của ứng dụng và lập tức, những thay đổi này sẽ xuất hiện trên màn hình cảm ứng trong xe. Phần mềm cũng cho phép các nhà phát triển thử nghiệm ứng dụng trên một số điều kiện nhất định như tốc độ, địa điểm, nhiệt độ và đoạn đường đã đi. Những cài đặt tùy chỉnh này giúp các nhà phát triển tạo nên những ứng dụng hỗ trợ người dùng với những trải nghiệm cá nhân hóa hơn.

Phần mềm mô phỏng miễn phí, dễ tiếp cận này sẽ giúp đẩy nhanh quá trình phát triển ứng dụng, nhất là ở các thị trường mà nhà lập trình rất khó tiếp cận phương tiện thực tế hay những phương pháp phát triển ứng dụng trên nền tảng SYNC của Ford hiện tại...

° Khởi động từ năm 2013, Ford Developer Program (Chương trình Ford Developer) đã thu hút hơn 15.000 nhà phát triển ứng dụng đăng ký tham gia và hơn 90 ứng dụng tương thích với nền tảng AppLink trên toàn cầu. Spotify, AccuWeather, MLB.com At Bat và iHeartAuto là một trong những phần mềm thông dụng đã hoạt động được trên AppLink.

PHÚ QUỐC

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.