Phan Hoàng Thái đã “bắn” được HCV giải xe đạp vô địch quốc gia

SGGPO

Tay đua nổi danh Phan Hoàng Thái - người có biệt danh là “Thái bắn súng” đã hưởng trọn niềm vui trong ngày thi đấu nội dung đường trường xuất phát đồng hàng nam 160 km khi là người cán đích đầu tiên.

Tin liên quan

Phan Hoàng Thái đã có thể "bắn súng" mừng HCV.

Phan Hoàng Thái đã có thể "bắn súng" mừng HCV.

 

Đường trường xuất phát đồng hàng là nội dung được chờ đợi nhất của giải. Bởi tính hấp dẫn giống như đua Tour chỉ duy nhất 1 chặng. 53 tay đua của 9 đơn vị đã lên yên thi đấu 10 vòng quanh thành phố Hoà Bình, mỗi vòng hơn 15 km.

Ngay vòng đua đầu tiên, đường đua trở nên kịch tính xuất phát từ tay đua Hà Nội Nguyễn Văn Dương. Anh tăng tốc bứt đi khi chưa đầy 15 km, bỏ lại đoàn đông phía sau có khi lên đến 3,. 4 phút. Trong làng đua xe đạp Việt Nam, các đội mạnh như TPHCM, Đồng Tháp, Đồng Nai, An Giang, Quân đội luôn “canh me” nhau rất kỹ, còn Hà Nội cũng có nhưng vẫn còn nương tay. Nên thường các tay đua những đội yếu hơn như Hà Nội, Bình Dương, Cần Thơ dễ thoát đi hơn các đội kia.

Ra đi quá sớm và khoảng cách chừng 3 đến 4 phút, nếu các đội mạnh muốn đuổi bắt Nguyễn Văn Dương thì quá dễ dàng. Nhưng… ai sẽ làm điều đó? Thứ nhất, ngay khi đó chưa phải là thời điểm thích hợp để bắt lại. Thứ hai, không đội nào chịu bung sức làm việc, sợ mất sức rồi để mấy đối thủ truyền kiếp "đâm ngang hông".

Phan Hoàng Thái đã “bắn” được HCV giải xe đạp vô địch quốc gia ảnh 1 Phan Hoàng Thái luôn thể hiện tốt mỗi khi ra đường đua. 

Cứ như thế, các HLV đã đấu trí lẫn nhau để xem sức chịu đựng, đồng thời coi ai là người tham vọng đánh huy chương hơn ai. Chính bởi sự “đấu tố” của các nhà cầm quân, tay đua Nguyễn Văn Dương mới có cơ hội đi một mình trong khoảng 100 km duy trì khoảng cách với tốp sau. Tuy nhiên, khi còn khoảng 2 vòng (30 km) về đích, các đội mạnh Đồng Tháp, Đồng Nai, TPHCM mới bắt đầu hợp tác. Họ không muốn buông xuôi nên nhanh chóng bắt được Nguyễn Văn Dương ở phía trên.

Vừa mới nhập tốp, đường đua lại trở nên sôi động khi một tốp 8 tay đua của 8 đội bứt phá thành công. Do mỗi đội đều có 1 VĐV, các HLV đều chấp nhận cho đi. Thế nhưng, thời điểm gần cuối, lần lượt các tay đua của Vĩnh Long, Quân đội rồi đến TPHCM bị đánh văng, chỉ còn lại 5 tay đua tranh nhau nước rút tại đích đến.

Phan Hoàng Thái đã “bắn” được HCV giải xe đạp vô địch quốc gia ảnh 2 Bảng tổng sắp đồng đội. 

Với vóc dáng “mình hạc xương mai”, bộ dáng của một tay đua chuyên cung đường đèo, nhưng Phan Hoàng Thái (Đồng Tháp) vẫn có kỹ năng nước rút tốt. Anh tung guồng chân mạnh mẽ vượt qua Nguyễn Hoàng Giang (An Giang), Hà Kiều Tấn Đại (Bình Dương) giành chiếc huy chương vàng. Một thành tích đủ để cho Phan Hoàng Thái thể hiện vũ điệu bắn súng quen thuộc mỗi khi giành chiến thắng.

Cuối cùng, xe đạp nam An Giang cũng có chiếc huy chương vàng khi đứng đầu giải đồng đội. huy chương bạc đồng đội thuộc về Đồng Tháp và Đồng Nai giành huy chương đồng.

GIA MẪN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Fanzone

Băn rôn giải đấu thiện nguyện ủng hộ anh Chu Trường Giang ở TPHCM

Cộng đồng Fan Arsenal chung tay ủng hộ anh Chu Trường Giang

Hội CĐV Arsenal ở TPHCM (ArsenalSG) vừa tổ chức thành công giải đấu thiện nguyện để hỗ trợ cho anh Chu Trường Giang – Hội trưởng của Hội CĐV Arsenal Hà Tĩnh (AFC Hà Tĩnh), hiện đang phải nằm viện trong tình trạng rất nặng vì tai nạn giao thông. Giải đấu đã quyên được số tiền hơn 14 triệu đồng…