Vòng loại World Cup 2010 (khu vực châu Âu)

Phân hạng các đội nhì bảng: Na Uy chính thức bị loại

Kết quả lượt đấu vừa qua đã kết liễu mọi hy vọng giành suất play-off của Na Uy khi họ chắc chắn trở thành đội nhì bảng có thành tích kém nhất, bất kể kết quả lượt đấu cuối cùng của khu vực châu Âu (vào thứ Tư tới).

Na Uy đứng nhì bảng 9 với chỉ 10 điểm, đã chính thức bị loại khi bị các đội đứng nhì bảng 8 và bảng 1 qua mặt. Ở bảng 8, CH Ailen giành trận hòa 2-2 với đội đầu bảng Italia để bổ sung thêm 1 điểm trong bảng phân hạng các đội nhì bảng của FIFA.

Ở bảng 1, ngôi thứ đã thay đổi khi Thụy Điển phơi áo 0-1 ở Đan Mạch, còn Bồ Đào Nha thắng dễ Hungari 3-0. Kết quả đó giúp Bồ Đào Nha vươn lên đứng nhì bảng 1 và xét đến điểm số trong bảng phân hạng các đội nhì bảng thì họ xếp rất cao với 13 điểm.

Ở lượt cuối, Bồ Đào Nha sẽ gặp Malta, còn Thụy Điển gặp Albani, dù kết quả ra sao thì đội nhì bảng này cũng sẽ có điểm số tối thiểu là 13, đủ để bứt xa so với số điểm 10 eo hẹp của Na Uy. Chính vì thế, đến giờ, Na Uy đã chính thức nói lời chia tay vòng loại World Cup 2010.

Trong số 8 đội nhì bảng còn lại, nếu trật tự vẫn không thay đổi thì những đội bóng có thứ hạng cao trong bảng xếp hạng của FIFA (bảng sẽ được cập nhật lần chót ngày 16-10) sẽ được chọn làm hạt giống bắt thăm đá với nhóm đội còn lại trong loạt trận play-off.

Theo thứ hạng hiện nay, nhóm hạt giống có thể bao gồm Nga (hạng 6 thế giới), Pháp (10), Hy Lạp (12), Bồ Đào Nha (17), còn nhóm không phải hạt gống bao gồm Ucraina (25), CH Ailen (38), Bosnia (46), Slovenia (54).

Rõ ràng, phân cặp kiểu này Nga và Pháp sẽ không gặp nhau và họ có nhiều khả năng đoạt vé vớt hơn. Chẳng phải vô cớ mà các HLV Ailen và Slovenia lên tiếng chỉ trích chuyện chia hạt giống trong vòng play-off! 

THANH NHƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Kylian Mbappe sẽ ở lại PSG, qua đó đặt dấu chấm hết với Real Madrid

Dấu chấm hết cho Real Madrid và Kylian Mbappe

Kylian Mbappe sẽ ở lại Paris Saint-Germain với một bản hợp đồng chưa từng có trong lịch sử bóng đá, qua đó đặt dấu chấm hết cho viễn cảnh chuyển đến Real Madrid vào hè này của tiền đạo người Pháp.

Quần vợt

Khán giả ở Wimbledon

Wimbledon: Trở thành “Grand Slam 0 điểm”, một giải đấu giao hữu - biểu diễn không hơn không kém

ATP và WTA vừa ra thông bào cho biết, họ sẽ không trao điểm thưởng cho Wimbledon năm nay vì quyết định cấm các tay vợt Nga và Belarus tham dự giải đấu của All England Club. Quyết định của 2 tổ chức quần vợt chuyên nghiệp hàng đầu thế giới được đưa ra vào tối muộn hôm thứ Sáu rồi, khuya 20-5, khoảng 2 ngày trước khi Roland Garros khởi tranh.

Các môn khác

Trần Quyết Chiến có mặt ở trận chung kết

Việt Nam có thêm chiếc huy chương vàng nội dung Carom 3 băng

Sau khi giành chiếc huy chương vàng nội dung Carom 1 băng của Nguyễn Trần Thanh Tự, các cơ thủ Việt Nam tiếp tục thể hiện sự vượt trội trong nội dung Carom 3 băng khi hai cơ thủ Trần Quyết Chiến và Nguyễn Đức Anh Chiến đều giành quyền vào chung kết, giúp chúng ta chắc chắn có thêm 1 chiếc huy chương vàng.