Phận “đời thừa”!

Không biết ai đó ở VFF khi đề xướng phương án đưa đội tuyển U22 quốc gia vào đá V-League 2013 có hình dung được cảnh tượng bị dư luận, giới truyền thông và ngay chính dân trong nghề “tổng sỉ vả” như vài ngày qua không. Nỗi đau ấy có khi còn được nhân lên gấp bội, nếu mùa giải mới chốt lại theo hướng mà dư luận dự tính: V-League 2013 đá chỉ với 11 đội và không có sự tham gia của U22 quốc gia!

Đội tuyển U22 Việt Nam giành HCB tại BTV Cup 2012.

Đội tuyển U22 quốc gia nào có lỗi gì trong vụ VFF và VPF cùng phơi bày ý tưởng lạ về một giải “V-League 2013 mở rộng”. Đội bóng này thậm chí còn chưa được định danh, chưa được Tổng cục TDTT phát lệnh triệu tập và chưa biết ai sẽ là “ông chủ” của mình, đã bị “ném đá” tới tấp vì sự hoang tưởng trong suy nghĩ của một ai đó, hay một tập thể nào đó.

Làng bóng đá Việt, vốn chẳng còn yên bình giữa thời khủng hoảng, suýt chút nữa đã nổi cơn sóng lớn nếu cái “ý tưởng điên rồ” đưa U22 đá V-League trở thành hiện thực. Mà trên thực tế, chẳng cần phải đợi đến khi Tổng cục TDTT phê duyệt phương án tổ chức mùa giải 2013, người trong giới bóng đá cũng đã lên tiếng phản bác điều đó rồi. Thành ra, có cược thêm tiền thì Tổng cục TDTT cũng chẳng dại gì mà thông qua phương án này (tức là đồng ý cho đội U22 QG tham dự V-League).

BCH VFF mặc dù vẫn bị cho là quy tụ nhiều thành viên ngoại đạo, không quá hiểu biết về bóng đá, nhưng có lẽ cũng đủ thông minh để tự kéo mình thoát ra khỏi những rắc rối hiện tại. Nếu truy cứu đến cùng, thì VFF mới chính là nơi dính nhiều lỗi nhất trong vụ “V-League 2013 mở rộng” vừa rồi.

o0o

Hôm nay, Ban chấp hành VFF sẽ chốt lại mùa bóng 2013 sẽ diễn ra theo chiều hướng nào, đồng thời chờ ý kiến cuối cùng từ Tổng cục TDTT. Nhưng chắc đến 99%, đội tuyển U22 quốc gia sẽ không được dự V-League 2013 và mùa giải vẫn tính đội thăng hạng, rớt hạng. Kéo theo đó, cái ý tưởng gọi là “cơ hội cọ xát” cho đội tuyển U22 hướng đến SEA Games 27 cũng bị khai tử.

Nhưng vấn đề là sau tất cả mọi chuyện, người ta không hiểu nổi vì sao đội tuyển U22 quốc gia lại mất giá đến thế? Không xin tham dự, thậm chí là “bị ép” đá V-League, lại trở thành tâm điểm chỉ trích từ nhiều phía, có lẽ nên xem xét lại tư cách của cá nhân nào đó đã đề xuất đưa cái tên U22 quốc gia vào giải đấu quốc nội.

Ngay cả khi bóng đá Việt Nam vừa trải qua năm thất bát đến cùng cực, mà cú trượt ngã của ĐTQG ở đấu trường AFF Cup 2012 là minh chứng, thì nhiều người cũng không thể hình dung ra cảnh đội tuyển U22 quốc gia lại bị xem là “của nợ”, bị quăng lên bàn nghị sự và mặc sức cho các bên “chém” không thương tiếc.

Tội nghiệp cho cái phận “đời thừa” của đội tuyển U22 quốc gia.

LÊ QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.